Mở cuộc thi sinh viên “nhìn” gánh hàng rong Hà Nội
Các Website khác - 28/10/2008

 

Nhọc nhằn mưu sinh sau gánh hàng rong qua góc nhìn của sinh viên.

Anh Trịnh Minh Thái, Bí thư Đoàn trường Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, với mong muốn bày tỏ và chia sẻ những cảm nhận của sinh viên về cuộc sống và suy nghĩ của những người phụ nữ mưu sinh bằng gánh hàng rong, từ 20/10 đến 7/11/2008, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường ĐH KHXH&NV và Bảo tàng phụ nữ Việt Nam phối hợp tổ chức cuộc thi ảnh - bài viết - phóng sự với chủ đề “Gánh hàng rong Hà Nội”.

Đối tượng dự thi là sinh viên Trường ĐH KHXH&NV và Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội. Cuộc thi khuyến khích phát huy khả năng sáng tạo cũng như những cảm nhận tinh tế và chân thật nhất của các bạn trẻ về một hiện tượng quen thuộc của đời sống văn hoá - xã hội Hà Nội trên nhiều góc cạnh: là vẻ đẹp, nét văn hoá; là những trăn trở và nhọc nhằn của cuộc sống mưu sinh; sự biến đổi tất yếu của những gánh hàng rong trong xã hội hiện đại; những gợi ý và đóng góp của các bạn trẻ cho việc hoạch định chính sách của thành phố xung quanh hiện tượng xã hội này...

Các sinh viên dự thi ở 3 thể loại báo chí gồm bài viết, ảnh phóng sự, phim tài liệu, với yêu cầu các tác phẩm dự thi chưa hề đăng trên phương tiện thông tin đại chúng nào. Các tác phẩm đoạt giải sẽ được chọn để triển lãm tại Bảo tàng phụ nữ Việt Nam và có cơ hội giới thiệu lên truyền hình.

Anh Trịnh Minh Thái cho biết, sau hơn 1 tuần phát động, đến nay cuộc thi đã nhận được hơn 50 bài dự thi ở các thể loại, cho thấy sinh viên rất quan tâm đến cuộc thi bằng “chất liệu sống và cảm nhận thực tế” của mình.

Sông Lam