Người thân đưa thi hài sinh viên Bình về quê
Các Website khác - 19/01/2009

9h sáng 18/2, chuyến bay chở thi hài nam sinh viên Tăng Quốc Bình đáp sân bay Nội Bài (Hà Nội). Người thân của Bình đã lặn lội từ sáng sớm ngóng đợi ở đây. Nhiều bạn bè của chàng sinh viên trẻ cũng đến chia sẻ cùng gia đình. 

8h sáng, tại sân bay Nội Bài, hơn 30 người thân, bạn bè gia đình sinh viên Tăng Quốc Bình đứng ngồi không yên ngóng đợi chuyến bay đưa Bình về quê hương. Gần một giờ nữa máy bay mới hạ cánh. Tiết trời đầy sương mù, ảm đạm ngày Tết ông Công ông Táo khiến nỗi buồn gia đình chàng sinh viên xấu số như thêm nặng nề.

Cả bố và mẹ của Bình đều có mặt. Gia đình Bình cho biết, sau khi đưa em về quê làm lễ, thi hài sẽ được chuyển xuống Hải Phòng để hỏa táng.

Tối 9/1, Tăng Quốc Bình, sinh viên ĐH Tổng hợp Quốc gia về Quản lý (GUU) đã bị những kẻ lạ mặt đâm chết gần một nhà ga tàu điện ngầm ở Matxcơva, khi đang trên đường về nhà. Bình sinh năm 1988 quê Hải Dương, đang theo học năm thứ nhất, hệ tự túc.

Trong hơn một năm du học ở Nga, Bình là niềm tự hào của cả gia đình. Lớp học ở trường dự bị tiếng Nga MADI, Bình là một trong 3 người Việt thi đỗ ĐH sau một năm học. Bình đã nhận giải nhì cuộc thi Olympic Toán của trường.

Một ngày sau khi xảy ra sự việc, Ủy ban điều tra thuộc Viện công tố Liên bang Nga vùng Matxcơva đã khởi tố vụ án theo tội danh giết người.

Là trụ cột trong gia đình, ông Tăng Quốc Bảo, bố của Bình (đeo kính), luôn gắng tỏ ra bình tĩnh, động viên mọi người nén nước mắt lúc đứng đợi.

Bà Vũ Thị Liễu, mẹ Bình, dù kiệt sức từ hôm nghe hung tin vẫn nhất quyết đòi đi đón con.

Nhiều bạn thân từ hồi phổ thông của Bình cũng theo gia đình đến đón.

Chiếc xe đưa Bình về nhà.

Chị Cao Thị Hà, mợ của Bình (áo nâu) trào nước mắt khi cầm di ảnh cháu từ nước Nga xa xôi về...

Ông Tăng Quốc Bảo không dám nhìn di ảnh đứa con ngoan ngoãn, hiền lành.

Chiếc quan tài bằng kẽm của Bình được bọc gỗ khi chở bằng máy bay. Cả bố, mẹ của sinh viên này đều không đủ bình tĩnh để đi nhận con...

...người dì ruột của Bình cũng bị ngăn không cho lên xe vì sợ không chịu được đau buồn khi ngồi gần đứa cháu ngoan ngoãn.

Nước mắt cả gia đình tuôn rơi trên đường đưa chàng trai trẻ xấu số về quê nhà.

Theo VnExpress