Chứng khoán Việt Nam có thêm 200 triệu USD
Các Website khác - 27/11/2007

Hôm nay 27/11, tại Tokyo, trước sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, APEC Securities đã ký hợp đồng đối tác chiến lược với JICS. Theo hợp đồng này, JICS sẽ trở thành cổ đông chiến lược của APEC Securities và sẽ đầu tư vào Việt Nam 200 triệu USD thông qua APEC.

“Được thành lập từ năm 2001, là một định chế tài chính chuyên tư vấn cho các cá nhân và doanh nghiệp trên các lĩnh vực đầu tư, cơ cấu nguồn vốn, quản lý tài chính và niêm yết trên thị trường chứng khoán Nhật Bản, JICS không thể không quan tâm đến thị trường chứng khoán đầy tiềm năng của Việt Nam và APEC Securities là điểm đến có lựa chọn của chúng tôi” - đại diện JICS - ông Makoto Kariya cho biết.

Ông Nguyễn Đỗ Lăng, Chủ tịch HĐQT APEC Securities thì hồ hởi, với doanh số giao dịch lên đến gần 100 tỷ đồng/ngày, APEC Securities đang phát triển quy mô hoạt động về mọi mặt để trở thành nhà quản lý quỹ trung gian của các công ty nước ngoài tại Việt Nam.

Trao đổi qua điện thoại ngay sau khi lễ ký kết chấm dứt, ông Lăng khẳng định hợp đồng APEC-JICS đang mở ra xu thế hợp tác mới về kinh tế giữa Việt Nam và Nhật Bản. Thông qua các công ty trung gian quản lý vốn đầu tư như JICS và APEC, tiềm năng kinh tế của Việt Nam và nguồn vốn của các nhà đầu tư Nhật sẽ được huy động triệt để và hiệu quả hơn bao giờ hết.

“Với mục tiêu trở thành Công ty chứng khoán bán lẻ số một Việt Nam, APEC Securities đang hoàn tất các thủ tục để tăng vốn điều lệ lên 350 tỉ và niêm yết tại TTGDCK Hà Nội vào đầu năm 2008” - ông Lăng cho biết.

Được biết, hợp đồng ký kết giữa APEC Securities với JICS diễn ra nhân dịp các doanh nghiệp Việt Nam tháp tùng đoàn Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết sang thăm Nhật Bản.

Thanh Ngọc