Dầu hỏa phải có giá mới chậm nhất vào ngày mai
Các Website khác - 19/02/2009

Bộ Tài chính vừa yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối đăng ký giá bán lẻ dầu hỏa mới dựa trên tình hình thị trường thế giới gửi về Bộ, chậm nhất là ngày mai 20/2.

Yêu cầu doanh nghiệp giữ nguyên giá bán xăng. Ảnh: Hoàng Hà.

Trong văn bản gửi các doanh nghiệp chiều qua, Bộ Tài chính yêu cầu yêu cầu giữ nguyên giá bán lẻ xăng, dầu diesel và dầu mazút. Riêng mặt hàng xăng sẽ được xem xét điều chỉnh thuế nhập khẩu và trong hai tháng 2 và 3 tạm thời chưa thu khoản tiền 1.000 đồng mà doanh nghiệp phải trích trả ngân sách. Đồng thời tiếp tục theo dõi diễn biến xăng dầu thế giới để có giải pháp xử lý phù hợp.

Đối với dầu hỏa, từ cuối tháng 1/2009 trở lại đây, giá dầu hảo bình quân trên thị trường thế giới dao động ở mức thấp, tạo cơ hội để xem xét giảm giá trong nước. Bộ Tài chính yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối có ý kiến bằng văn bản về tình hình giá dầu hỏa hiện nay, đăng ký giảm giá bán lẻ dầu hỏa trong nước cho phù hợp với diễn biến của giá dầu hỏa thị trường thế giới. Doanh nghiệp phải có văn bản gửi về Bộ Tài chính trước ngày 20/2.

Những ngày qua, thị trường nhiên liệu thế giới tiếp tục biến động, giá dầu thế giới tăng nhẹ và chạm ngưỡng 37 USD một thùng trong phiên giao dịch sáng nay. Giá xăng thành phẩm chào bán tại thị trường Singapore cũng đứng ở mức cao và có lúc chạm ngưỡng 62 USD một thùng. Theo tính toán của các nhà nhập khẩu đầu mối, với giá bán này sau khi cộng các khoản chi phí đầu vào, các mức thuế, mỗi lít xăng, doanh nghiệp lỗ khoảng 1.000 đồng một lít.

Theo VnExpress