Du lịch giảm giá… “hết cỡ”!
Các Website khác - 21/02/2009
Khởi hành từ Hà Nội, ở khách sạn hoặc resort 4 sao, vé máy bay khứ hồi Vietnam Airlines, thỏa sức khám phá sông nước ĐBSCL hoặc các danh thắng nức tiếng của miền Trung chỉ với 3,5 triệu đồng/khách. Chưa bao giờ ngành du lịch “chiều” du khách đến thế!

 
Hưởng ứng chủ trương kích cầu tiêu dùng, ngăn chặn suy giảm kinh tế của Chính phủ và chủ trương của Tổng cục Du lịch thúc đẩy nhu cầu du lịch, hàng loạt công ty lữ hành tung ra tour trong nước giảm giá 40%, thậm chí tour nước ngoài giảm tới 1.000 USD.

Từ 20/2 đến 31/5, Saigontourist phối hợp với Vietnam Airlines liên kết giảm giá, triển khai chùm tour tiết kiệm đặc biệt, khởi hành ở cả TPHCM, Đà Nẵng và Hà Nội. Du khách Việt sẽ có thêm nhiều lựa chọn phong phú từ các chương trình của hơn 14 tour nội địa với mức giá trọn gói, đã có bảo hiểm du lịch, áp dụng cho đoàn từ 10-30 khách như: Hà Nội - Hạ Long (4 ngày, giá 3,105 triệu đồng/khách, khởi hành từ Đà Nẵng); Hà Nội - Yên Tử - Hạ Long (5 ngày, giá 3,54 triệu đồng/khách, khởi hành từ Đà Nẵng); Hà Nội - Sapa (5 ngày, giá 3,94 triệu đồng/khách, khởi hành từ Đà Nẵng)...

Công ty Vietran Tour tổ chức tour Hà Nội - Cần Thơ - Hà Tiên - Châu Đốc 4 ngày có giá 3,5 triệu đồng, giảm khoảng 2 triệu đồng so với trước đây. Các chương trình Hà Nội - Quy Nhơn (ở tại resort 4 sao, 3 ngày 2 đêm), Hà Nội - Nha Trang (ở tại Vinpearl) và Sài Gòn - Cần Thơ - Mỹ Tho (khách sạn 3 sao) có cùng mức giá 3,5 triệu đồng/khách.

Vietravel Hanoi tung ra chương trình tour “Theo dòng lịch sử” tham quan địa danh Dung Quất - Đức Phổ - di tích Đặng Thùy Trâm, du khách sẽ được tận mắt chứng kiến dòng dầu thương mại đầu tiên “made in Vietnam” vào ngày 25/2 tại nhà máy Lọc dầu Dung Quất, đánh dấu mốc lịch sử của ngành năng lượng Việt Nam.

 

Các công ty lữ hành cho biết, đây là đợt giảm giá tour trong nước lớn nhất trong nhiều năm, kéo dài tới hết tháng 5, do có sự phối hợp với Vietnam Airlines trong việc giảm giá vé máy bay.

Bà Lê Thị Phương Uyên, Phụ trách tiếp thị Quốc tế và PR của Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist cho biết: “Tất cả mức giảm phí, thuế, điều chỉnh lợi nhuận đều được áp dụng để giảm giá tour, đảm bảo quyền lợi cho tất cả khách hàng mua tour tại Saigontourist. Hầu hết các tour du lịch trong nước và nước ngoài hiện nay của công ty đều có mức giá giảm từ 10% đến trên 20% với chương trình, chất lượng dịch vụ tương đương hoặc nâng cấp cao hơn so với trước đây”.

“Giá tour du lịch nước ngoài của Saigontourist hiện nay vẫn được đảm bảo tính theo giá trọn gói, đầy đủ thuế, phí, theo đúng tỉ giá ngoại tệ của Vietcombank tại thời điểm thanh toán và được tặng miễn phí toàn bộ phí bảo hiểm du lịch toàn cầu AIG (Hoa Kỳ) với giá trị bảo hiểm hơn 10.000 USD/người/vụ”, bà Uyên nói.

Với nhiều chương trình khuyến mại, lượng khách và doanh thu du lịch trong nước, nước ngoài của Saigontourist tăng trưởng ổn định ở mức 15% trong 10 ngày đầu tháng 2 so với cùng kỳ thời gian sau Tết 2008.

Theo khảo sát của Dân trí, các tour du lịch nước ngoài còn có mức độ giảm giá nhiều hơn, lên tới 1.000 USD/khách cho những chuyến đi xa và dài ngày như đi châu Âu. Do đó, mức tăng trưởng các tour nước ngoài vẫn cao hơn trong nước.

Ví dụ như tại Vietravel Hanoi, du khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 2 này chỉ giữ mức độ tăng trưởng tương đương cùng kỳ năm ngoái, còn tour đi nước ngoài lại tăng trưởng đến 40%.

Theo Dan Tri