Kinh tế Việt Nam sẽ bùng nổ trong 5 năm tới
Các Website khác - 29/10/2007

Ông Peter Ryder đã sống và làm việc tại Việt Nam từ năm 1992 và là một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực dịch vụ tài chính và bất động sản nói rằng Việt Nam là thị trường hấp dẫn và năng động thứ hai thế giới (chỉ sau Trung Quốc) với tốc độ tăng trưởng bình quân 7,6%/năm trong suốt 15 năm qua.

"Việt Nam hiện có nhiều tiềm lực để phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Những năm sau chiến tranh thế giới thứ II, nước Mỹ có một thế hệ mới, trẻ trung, năng động đã tạo ra những diện mạo mới cho đất nước này. Việt Nam cũng đang có những ưu thế như vậy.

Với tốc độ tăng dân số khoảng 1,5%, dân số Việt Nam được đánh giá là trẻ. Điều này không chỉ tạo ra nguồn nhân lực đầy hấp dẫn mà còn cho thấy một tiềm lực phát triển của thị trường tiêu dùng", ông nhận xét.

Mặt khác, theo ông Peter Ryder, Việt Nam là một phần quan trọng của ASEAN, khu vực kinh tế được đánh giá là rất năng động ở châu Á. Những đặc điểm văn hoá, ngôn ngữ, tôn giáo của Việt Nam cũng tương đối tương đồng với các quốc gia có nền kinh tế phát triển trong khu vực như Nhật Bản, Hàn Quốc. Điều đó cho thấy Việt Nam đang có những điều kiện vô cùng thuận lợi để đẩy mạnh phát triển kinh tế.

Ông Peter Ryder nói rằng kể từ sau khi Intel đầu tư xây dựng nhà máy ở Việt Nam, nhiều nhà đầu tư lớn trên thế giới cũng đã và đang chú ý đến thị trường này.

Đặc biệt, khác với các quốc gia khác trong khu vực như Thái Lan, Xinhgapo, Philíppin, sự phát triển kinh tế ở Việt Nam không chỉ nhờ vào xuất khẩu, cho dù, hiện nay Việt Nam đang là quốc gia xuất khẩu các mặt hàng nông sản, tài nguyên, may mặc, thuỷ sản... lớn trên thế giới.

Thị trường vốn ở Việt Nam cũng đã thực sự bùng nổ trong 24 tháng qua, và sự phát triển của thị trường này vẫn chưa dừng lại. Tất cả những yếu tố đó đang là tạo ra một sức hấp dẫn vô cùng lớn cho Việt Nam.

Được thành lập năm 1999, Tập đoàn Indochina Capital hiện quản lý tổng tài sản trị giá khoảng 1 tỷ USD và là Tập đoàn hàng đầu trong thị trường tài chính đang phát triển nhanh của Việt Nam. Quỹ Indochina Capital Vietnam Holdings Limited với số vốn 500 triệu USD, được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Luân Đôn vào tháng 3/2007.

Theo TTXVN