“Loạn” chung cư cao cấp: Chủ đầu tư nói không sai luật
Các Website khác - 17/11/2007

Ông Phương Kim Thảo, Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng dân dụng Hà Nội (chủ đầu tư khu Chelsea Park) cho biết, đây là dự án xây dựng nhà ở có tổng số 200 căn hộ. Việc trưng biển CHCC đối với dự án này là việc làm bình thường.

“Sắp tới công ty sẽ khởi công dự án nhà E2 cạnh khu Chelsea Park. Cũng giống như Chelsea Park, nhà E2 sẽ tiếp tục lấy tên là khu CHCC” - ông Thảo cho biết.

Mặc dù thừa nhận là hiện nay Việt Nam chưa có bất kỳ định nghĩa, tiêu chuẩn nào về CHCC nhưng theo ông Thảo, đa phần các chủ đầu tư đều tự so sánh căn hộ của mình với các khu dân cư khác để đưa ra tiêu chí như vậy.

Khi luật chưa có quy định về CHCC nhưng phía chủ đầu tư đã “trương biển” là cao cấp thì có trái với luật, trái với Pháp lệnh Quảng cáo? “Tôi nghĩ chẳng có gì sai cả, vấn đề là người dân chấp nhận được” - ông Thảo trả lời Dân trí.

Theo ông Thảo, dù “không hiểu lắm về Pháp lệnh Quảng cáo”, nhưng tấm biển “CHCC Chelsea Park” được dựng lên hoàn toàn hợp lệ. Bởi lẽ, “tấm biển đó được đặt trong tường rào thuộc đất của chúng tôi. Dựng trong đất của mình thì không có gì vi phạm cả (?!)”.

Việc chưa có tiêu chí phân biệt nhưng chủ đầu tư cứ quảng cáo là CHCC, chung cư 5 sao thì quan điểm xử lý của Cục Quản lý nhà sẽ như thế nào? Cục trưởng Cục Quản lý nhà (Bộ Xây dựng) Nguyễn Mạnh Hà lý giải, đấy là do pháp luật về quảng cáo điều chỉnh chứ không phải là Luật nhà ở.

Trần Hưng