Quà tặng ngày lễ tình yêu đang hối hả
Các Website khác - 14/02/2009
Ngày lễ tình yêu Valentine đã đến, thị trường quà tặng trở nên thực sự sôi động. Với các bạn trẻ, cả những người đã tìm được “một nửa” của mình hay "gần tìm thấy" vẫn còn đang băn khoăn không biết nên chọn món quà nào mới lạ hơn mọi năm…
Thượng sách tình yêu, Chocolate và hoa hồng
 
Nắm bắt được nhu cầu tiêu thụ Chocolate vào ngày lễ tình nhân, năm nay các công ty bánh kẹo đã thực hiện “chiến dịch” sản xuất mặt hàng được ưa chuộng này từ trước tết nguyên đán.
 
Công ty cổ phần bánh kẹo Biên Hòa đã tung ra thị trường hàng chục mẫu Chocolate cho mùa Valetine năm nay như mẫu hình trái tim, bông hoa hồng... với giá cả từ vài chục đến vài trăm nghìn. Bibica bày bán sản phẩm của mình trên hơn 500 cửa hàng giới thiệu sản phẩm trên toàn quốc.
 
Hầu hết Chocolate nội đều có giá cả phải chăng (dưới 100.000 đồng) rất phù hợp với túi tiền của khách mua hàng nên bán khá chạy. Quầy hàng bày bán Chocolate của siêu thị Big C luôn nhộn nhịp, đa phần khách hàng là sinh viên.

Món quà ý nghĩa Valentin là Chocolate và hoa hồng.
 
Bên cạnh đó, Chocolate nhập ngoại có giá khá cao nhưng vẫn giữ được vị trí ổn định của mình. Ông Lê Vũ Thành, chủ cửa hàng kinh doanh mặt hàng này trên phố Hàng Buồm (Hà Nội) cho biết: “Có nhiều khách đặt hàng trước để có được Chocolate đảm bảo chất lượng. Với mức giá chung bình từ 300 - 500.000 đồng năm nay, mặt hàng Chocolate của chúng tôi vẫn tiêu thụ khá tốt”.
 
Thị trường hoa cho ngày lễ tình yêu cũng khá sôi động cả hoa khô và hoa tươi. Chị Nguyễn Thị Lan, chủ cửa hiệu hoa trên đường Nguyễn Trãi chia sẻ: “Chúng tôi đã chuẩn bị những mẫu gói hết sức độc đáo, phù hợp với ý nghĩa ngày lễ”.
 
Rút kinh nghiệm năm trước hoa hồng tươi lên đến 20.000 đồng/bông mà vẫn thiếu hàng, năm nay những cửa hàng hoa tươi đã có kế hoạch trữ hoa cho riêng mình. Chị Bùi Ngọc Khánh, chủ hiệu hoa tại TP Hà Đông cho biết: “Cửa hàng đã đặt trọn 3 ruộng hoa dưới Ba La thay vì một ruộng như năm ngoái”.
 
Valetine của những cặp đôi sôi động
 
Đây sẽ là sự lựa chọn của những cặp đôi cực kì “tâm đầu ý hợp”. Áo cặp đôi vẫn là sự lựa chọn được yêu thích nhất.
 
Những ngày gần kề ngày lễ Valentine, thời tiết nắng ấm, mặt hàng áo T’shirt cộc tay rất thu hút các bạn trẻ. Giá cả mặt hàng này dao động khoảng trên dưới 200.000 đồng/cặp.
 
Theo anh Văn Tử Khoa, chủ một cửa hiệu quần áo trên đường Đê La Thành thì: “Mặt hàng áo đôi năm nay khá phong phú với rất nhiều hình thù và màu sắc: hình trái tim, hình búp bê, hình chàng hề, hình thiên thần... Chưa đến ngày Valentine mà cửa hàng của tôi cũng đã bán được gần 20 cặp”.
 
Cặp áo tình nhân: Mốt của những đôi tình nhân.
 
Ngoài áo cặp, nhiều mặt hàng khác dưới hình thức cặp đôi cũng được ưa chuộng như bút bi cặp đôi, móc chìa khóa cặp đôi...giá cả phù hợp với sinh viên. Những mặt hàng như nhẫn cặp đôi, vòng tay, vòng cổ cặp đôi chủ yếu được bán cho những cặp đôi đã đi làm và có điều kiện.
 
Chưa hết, những chiếc thiệp chúc mừng nhân ngày lễ tình yêu được bày bán ở khắp mọi nơi. Loại thiếp đơn giản giá chỉ khoảng 2.000 đồng đến 3.000 đồng. Những chiếc thiếp đẹp giá cao hơn khoảng 10.000 đồng.
 
Tuy nhiên, những bạn trẻ lại không mấy ưa chuộng những thiếp bán sẵn như vậy. Từ những mẩu vật dụng, giấy mầu, dây kim tuyến với sự khéo tay của mình, các  bạn trẻ thường tự tạo thiệp để thể hiện tình cảm của mình. Sách tình yêu cũng là món quà được chú ý. Nhân ngày lễ tình yêu, nhiều bạn trẻ muốn tìm tặng người yêu của mình những câu chuyện tình đẹp và lãng mạn.
 
Thị trường quà tặng đã bùng nổ với hàng loạt tặng phẩm. Việc của các bạn trẻ chỉ là làm sao chọn cho được một món quà phù hợp với “một nửa” của mình mà thôi.
 
Theo Dan Tri