Thị trường Hà Nội sau Tết: Nhiều cửa hàng đóng cửa trở lại
Các Website khác - 11/02/2009
Nhiều cửa hàng, đại lý và một số gian hàng tại các siêu thị, trung tâm thương mại đã quyết định đóng cửa trở lại sau gần một tuần mở cửa bán hàng bởi quá vắng khách.
Theo quan sát của chúng tôi, tại các tuyến phố buôn bán sầm uất như Hàng Ngang, Hàng Đào, Lương Văn Can, phố Huế, Hai Bà Trưng, Cầu Giấy... đều rơi vào cảnh vắng khách. Đến 12h trưa 10/2, nhiều cửa hàng, đại lý vẫn đóng cửa im ỉm.
 

12h trưa ngày 10/2 cả dãy kiốt phố Kim Mã, Hà Nội vẫn đóng cửa.

Các siêu thị bình thường vẫn thu hút được lượng khách lớn như BigC, Metro, Siêu thị điện máy Hapro, Tràng Tiền Plaza... những ngày này cũng vắng vẻ không kém.

Phố Lương Văn Can chuyên bán đồ hàng mã vẫn đông nghịt người vào những dịp đầu năm cũng trở nên thưa khách. Khi hỏi đến chuyện bán hàng, nhiều chủ cửa hàng ở đây lắc đầu buồn bã “ế lắm”.

Chị Phạm Thị Nguyệt, chủ xưởng sản xuất hàng mã, trú tại số 89, đường Hoa Bằng, phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy cho biết: “Những năm trước, cứ mùng 4 Tết là các mối hàng quen của tôi ùn ùn kéo đến nhập rất nhiều tiền vàng, đô la cõi âm về bán. Nhưng năm nay họ nhập hàng với số lượng giảm đi rất nhiều. Có những mối hàng nhập với số lượng giảm đi một nửa, họ đều giải thích là do bán chậm”.

Ngay từ những ngày mở cửa bán hàng đầu tiên trong năm đã rơi vào cảnh ế ẩm khiến không ít chủ cửa hàng lo lắng một năm thất bát. Chị Nguyễn Thị Huyên, nhân viên Tràng Tiền Plaza cho biết: “Do sợ ế hàng, chúng tôi đã đề ngay tấm biển ngoài gian hàng là “Lì xì cho khách mua hàng trị giá từ 50.000 đồng” nhưng ế vẫn hoàn ế”.

Để ứng phó với thời điểm làm ăn khó khăn này, anh Nguyễn Việt Hùng, quản lý phân phối Trung tâm điện thoại di động số 135 Cầu Giấy đã bớt tiền hoa hồng, chủ động giảm giá bán những chiếc điện thoại đắt tiền, chủ yếu nhập hàng với mức giá trung bình và thấp. Tuy nhiên vẫn không thể cải thiện được sức mua.

Anh Hùng lo lắng: “Qua cách bán hàng dịp cuối năm 2008, chúng tôi đã xác định năm 2009 sẽ khó khăn hơn. Nhiều biện pháp đã được đưa ra nhưng thấy khách vắng quá khiến chúng tôi thật sự phát hoảng”.

Theo Giadinh.net