Tin vắn 11/1
Các Website khác - 11/01/2006

VinaPhone khuyến mãi Tết Nguyên đán *Giải thưởng cho 40 doanh nghiệp FDI đóng góp cho cộng đồng *Động thổ xây dựng nhà máy kính Việt Nam *Vietcombank phát hành kỳ phiếu VND và USD lãi suất bậc thang đặc biệt *LG khai trương Mobile Plaza *Trao giải thưởng Rồng Vàng 2005.

Kể từ ngày 10/1 đến hết ngày 20/2, các thuê bao trả trước của VinaPhone bị khóa hai chiều trước ngày 1/1 khi nạp thẻ sẽ được tặng 50% giá trị thẻ nạp đầu tiên. Thuê bao trả trước hòa mạng mới sẽ được tăng thêm tiền vào tài khoản và cộng thêm ngày sử dụng. Các khách hàng hòa mạng mới thuê bao trả sau cũng sẽ nhận được nhiều phần quà hấp dẫn.

Cùng với việc đưa ra chương trình khuyến mãi nhân dịp Tết Nguyên đán, VinaPhone cho hay việc nghẽn mạch cục bộ vào đêm Giao thừa có thể xảy ra ở một số khu vực. Nhà cung cấp này chỉ cam kết sẽ cố gắng đảm bảo thông tin thông suốt trước và sau giao thừa.

Hiện tại, mạng Vinaphone có gần 1.600 trạm thu phát sóng với vùng phủ sóng rộng khắp đến các huyện. Vừa qua, công ty đã triển khai dự án tăng thêm 20 trạm thu phát sóng tại Hà Nội, 26 trạm tại TP HCM, 330 trạm tại các tỉnh, thành phố khác.

Lễ trao giải Saigon Times top 40 doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) năm 2005 vừa diễn ra tại TP HCM. Đây là giải thưởng trao cho các doanh nghiệp làm ăn hiệu quả và có đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng.

Các doanh nghiệp được bình chọn đang hoạt động ở vùng kinh tế trọng điểm phía Nam (Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai và TP HCM). Việc bình chọn các doanh nghiệp FDI xuất sắc trong lần này dựa trên 2 tiêu chí là tỷ lệ vốn đưa vào đầu tư và doanh nghiệp tổ chức nhiều hoạt động xã hội, từ thiện.

Một nhà máy sản xuất kính vừa được động thổ xây dựng tại khu công nghiệp Mỹ Xuân A (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). Đây là liên doanh giữa Tập đoàn Nippon Sheet Glass (Nhật Bản) với Tổng công ty vật liệu xây dựng số 1 Việt Nam. Nhà máy có vốn đầu tư 145 triệu USD, công suất 500 tấn thủy tinh nóng chảy/ngày (tương đương 28 triệu m2 kính).

Từ 9/1 đến 9/3, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) phát hành đợt kỳ phiếu bằng đồng Việt Nam (VND) và đôla Mỹ (USD), lãi suất bậc thang lên tới 9%/năm (đối với VND) và 4,7%/năm (đối với USD). Đối tượng của đợt kỳ phiếu đích danh này là các cá nhân. Thời hạn của kỳ phiếu là 6 tháng và 364 ngày, mệnh giá tối thiểu của kỳ phiếu VND là 1 triệu đồng, còn đối với USD là 100 đôla. Lãi của kỳ phiếu được trả sau một lần vào thời điểm đến hạn tại các cơ sở của Vietcombank. Kỳ phiếu này được thế chấp, cầm cố vay vốn tại Vietcombank.

Công ty điện tử LG vừa khai trương trung tâm trưng bày, bảo dưỡng và chăm sóc khách hàng đối với các mẫu sản phẩm điện thoại tại tầng một của Trung tâm thương mại VKO (cạnh trung tâm triển lãm Giảng Võ - Hà Nội). Rộng 300m2, ngoài chức năng chính là tư vấn, giải đáp thắc mắc, bảo hành, bảo dưỡng, hỗ trợ và chăm sóc khách hàng sở hữu sản phẩm điện thoại di động LG, LG Mobile Plaza còn là nơi trưng bày mẫu điện thoại mới nhất của hãng.

Tối 20/1 tới, lễ trao giải thưởng Rồng Vàng 2005 cho các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài sẽ được tổ chức tại Nhà hát lớn Hà Nội. Giải thưởng sẽ được trao cho 60 doanh nghiệp có thành tích kinh doanh tốt nhất thuộc các nhóm sản phẩm và dịch vụ: Ôtô xe máy và phụ tùng ôtô xe máy; Nông, lâm, ngư nghiệp, thực phẩm, bia, nước giải khát; Xây dựng, vật liệu xây dựng và kinh doanh bất động sản...

Trong số này, có giải cho các doanh nghiệp hoạt động tốt, đóng góp nhiều cho nền kinh tế VN, giải cho doanh nghiệp có chất lượng hàng hóa hoặc dịch vụ tốt nhất được người tiêu dùng ưa chuộng... Trong khuôn khổ của chương trình còn có một diễn đàn với chủ đề "Chia sẻ kinh nghiệm, hướng tới thành công" do Thời báo Kinh tế VN và Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức.

K.D.