Đừng làm hỏng vẻ đẹp của bạn
Các Website khác - 22/10/2007
Đôi khi bạn nhận được những lời khuyên phải đánh mắt thế này, dùng son thế kia…. Nhưng hãy cẩn thận, có những chú vịt đang tung hỏa mù khiến bạn tự tay làm hỏng vẻ đẹp của mình đấy!


Trang điểm như thế nào để có một gương mặt hoàn hảo?

Người ta nói: Kem che khuyết điểm chỉ dùng để giấu đi những vết nhăn xấu xí

Thực tế không phải như vậy. Kem che khuyết điểm có đặc điểm giống như những loại kem trang điểm bình thường khác. Sự khác biệt nằm ở chỗ chúng mịn và có độ bám dính tốt hơn trên da. Điều này khiến cho kem che khuyết điểm có thể phủ lên mụn, vết thâm, vết nhăn… và giấu đi những chỗ bạn không tự tin.

Bạn nên chọn loại kem có tông gần giống với màu da thật của mình nhất. Dùng kem để che chỗ thâm, vết sẹo do mụn không bị nắng chiếu vào; hay kết hợp với phấn nền để chuẩn bị cho một buổi dạ hội đều là những ý kiến tuyệt vời!

Người ta nói: Phấn trong mờ có thể giúp làn da thêm trong trẻo. Chúng cũng thích hợp với mọi loại da

Phấn trong mờ vốn là một tập hợp màu xanh, xám nhạt và màu hồng. Chính vì thế, nó vừa khiến bạn trông mờ ảo nhưng cũng làm da tái nhợt đi hẳn. Loại phấn này thích hợp cho những buổi tiệc tối hay khi bạn muốn trang điểm ấn tượng. Với những hoạt động thường ngày, bạn chỉ nên dùng kem chống nắng hoặc một lớp kem trang điểm có tông màu vàng, nâu, phù hợp với màu da tự nhiên của mình. Những tông màu nóng này sẽ giúp khuôn mặt của bạn sáng và ấm hơn hẳn.

Người ta nói: Phải đánh phấn hồng vào hốc sâu của má để giúp gò má rõ nhận diện hơn

Má hồng được sáng tạo ra để thêm màu sắc vào khuôn mặt của bạn. Nó tạo điểm nhấn duyên dáng, giúp khuôn mặt bạn thêm rực rỡ và sống động. Đôi má xinh không chỉ phải phù hợp với hình dạng của khuôn mặt và còn cần phải hài hòa với tông màu trang điểm và trang phục. Lời khuyên cho bạn đây: nếu mặt bạn dài, hãy đánh má hồng theo chiều ngang. Còn nếu mặt bạn hình tròn hay oval, hãy dùng cọ đánh má theo đường xéo trên má. Đừng quên cười mỉm khi đánh phấn để đôi má thêm xinh nhé.

Người ta nói: Vẽ đường viền phía trong mí mắt sẽ giúp mắt trông to hơn

Vẽ đường viền sát mí mắt sẽ làm cho đôi mắt bạn to hơn nhưng phải thật khéo léo

Vẽ đường viền sát mí mắt đúng là giúp mắt trông to hơn thật. Nhưng vẽ cả vào phía trong mí mắt, nhất là đường viền mi dưới, lại rất nguy hiểm cho mắt. Bạn có thể hụt tay làm đau mắt. Tệ hơn khi chì kẻ mắt của bạn có chất lượng không tốt thì sẽ rất nguy hiểm khi ruột chì tiếp xúc trực tiếp với đôi mắt ngọc. Tốt nhất bạn chỉ nên kẻ mí mắt ngay sát viền ngoài của mắt. Mí mắt trên nên vẽ đậm ở đầu mắt, nhỏ dần từ khu vực giữa về cuối đuôi mắt. Bấm lông mi và mascara cũng giúp đôi mắt tròn và to hơn.

Người ta nói: Dùng phấn nền trên mắt sẽ giúp phấn trang điểm lâu trôi hơn

Sự thật thì dùng nhiều phấn nền lên mắt chẳng giúp ích gì ngoài việc làm nặng mí mắt hơn mà thôi. Tốt nhất bạn chỉ cần phủ một lớp phấn lót thật mỏng màu vàng nhạt lên toàn bộ gương mặt, kể cả phần mí trên của mắt. Lớp phấn này sẽ giúp màu mắt hiện rõ hơn và giữ chúng lâu phai hơn trên mắt.

Nguời ta nói: Không bao giờ được quên chì kẻ môi

Đúng là chì kẻ môi là người bạn tốt khi bạn muốn có một vẻ đẹp thật sự ấn tượng. Chì kẻ môi cũng giúp đôi môi sắc sảo trong một thời gian dài. Nhưng với hầu hết những kiểu trang điểm tự nhiên, bạn có thể bỏ qua bước vẽ viền môi với chì. Một chút son hồng, điểm thêm chút son bóng là đủ để môi xinh duyên dáng cả ngày. Nếu bạn muốn “tút” lại làn môi, chỉ cần huy động thêm một thỏi son có kết hợp cả son dưỡng và son bóng là ổn.

Nguời ta nói: Bạn có thể giúp đôi môi trông gợi cảm hơn bằng cách vẽ viền môi bên ngoài viền môi tự nhiên

Nếu bạn không thật sự chỉnh trang 100% khuôn mặt, hãy cứ để làn môi tự nhiên cho mình. Đừng cố gắng tạo viền môi khác với bình thường vì bạn dễ dàng làm mờ viền môi khi ăn uống, nói chuyện… Bạn có thể giúp đôi môi mỏng của mình gợi cảm hơn bằng cách dùng son môi có màu nhạt, điểm thêm một chút son bóng. Màu son càng đậm, gắt, môi sẽ trông càng mỏng hơn.

Vĩnh Thương ( theo TGHD )

CÁC TIN ĐÃ ĐƯA

▪ Nghịch lý atisô (09/07/2005)

▪ Đôi tay mềm mại khi Thu về (22/10/2007)

▪ Mua giày cho quý ông (22/10/2007)

▪ Bí quyết chọn phấn nền (22/10/2007)

▪ Các trường phái trang điểm (20/10/2007)

▪ Cách chăm da mùa hanh khô (20/10/2007)

▪ Sang hơn với túi (20/10/2007)

▪ Cơ thể thơm mát (20/10/2007)

▪ Da lão hóa (19/10/2007)

▪ Khi Stress là thủ phạm gây mụn (19/10/2007)