15 tuổi, bóp cổ hàng xóm cướp vàng
Các Website khác - 28/08/2008
Thiếu tiền tiêu xài, chơi điện tử, trưa 22/8, Bình lẻn sang nhà bà Quản thấy bà đang ngủ trên giường liền nhảy lên bóp cổ, cướp đi đôi bông tai bằng vàng ta 2 chỉ...

Vụ án xảy vào 13h ngày 22/8, khi ấy bà Nguyễn Thị Quản, 80 tuổi, hộ độc thân, trú ở thôn Văn Khê, xã Nghĩa Hương (Quốc Oai) đang ngủ trên giường thì bị Nguyễn Thanh Bình (15 tuổi), trú cùng xóm, học sinh lớp 8 lẻn sang nhảy lên giường bóp cổ bà.

Thấy bà kêu ằng ặc mấy cái rồi ngất xỉu, Bình bỏ tay ra đến chỗ bàn thờ lấy con dao cắt chỉ buộc đôi bông tai rồi tháo ra bỏ trốn.

Đây là vụ án khó bởi lẽ, vụ án xẩy ra giữa trưa, bà Quản lại là hộ độc thân, hiện trường không để lại dấu vết gì đáng chú ý. Tuy nhiên qua nắm rà soát các hiệu buôn bán vàng bạc trong khu vực thì Đội CSĐT về TTXH Công an huyện Quốc Oai được quần chúng phát hiện, hai ngày sau vụ cướp ở nhà bà Quản có hai học sinh đến một số hiệu vàng gạ bán đôi bông tai có đặc điểm giống đôi bông tai của bà Quản.

Không những thế, một chủ hiệu vàng ở Ngọc Mỹ (Quốc Oai) còn nhận ra đôi bông tai ấy chính là hàng của cửa hàng chị được khách mua vào dịp tết nguyên đán để mừng thọ mẹ. Các cửa hàng nghi đây là của gian nên không ai dám mua nhưng họ vẫn nhớ được nhận dạng 2 thiếu niên này mà một trong hai đối tượng bị nhiều vết lang ben ở mặt.

Qua điều tra, Đội CSĐT về TTXH Công an huyện Quốc Oai làm rõ thủ phạm vụ cướp là Nguyễn Thanh Bình. Không ai ngờ cậu bé hàng xóm nhà bà Quản mới 15 tuổi đầu lại dám làm chuyện động trời như thế.

Bình khai, kẻ đi cùng đến các hiệu vàng gạ bán là Nguyễn Văn Dũng, 13 tuổi, trú cùng xóm. Có điều đáng chú ý, do không có giấy tờ, không bán được vàng, Bình mang về nhà giấu ngay dưới gối mà bố mẹ không biết. Sau khi bắt giữ thủ phạm, đôi bông hoa tai 2 chỉ vàng của bà Quản mà Bình cướp được cũng được thu giữ.


Theo Thục Oanh
CAND_Online