Cướp để ăn chơi kiểu VIP
Các Website khác - 25/08/2008

 

Vũ Bá Thịnh và tang vật vụ án
Để có tiền "đi taxi, ăn nhà hàng, ngủ khách sạn", Thịnh, Minh, và Thoại đã bàn nhau đi cướp tài sản. Nhóm này chọn đường ven sông, đoạn đường vắng có nhiều đôi nam nữ, làm địa bàn hoạt động.

Ngày 14/8, Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) đã kết thúc chuyên án làm rõ ổ nhóm chuyên cướp tài sản trên đường ven sông Lam và vùng phụ cận.

Ngày 16/8, Công an huyện Nghi Lộc đã ra quyết định khởi tố bị can 3 đối tượng về tội cướp tài sản, gồm: Vũ Bá Thịnh, sinh ngày 25/10/1991, trú tại khối 12, phường Quang Trung, TP Vinh (Nghệ An); Phạm Đăng Thoại, 18 tuổi, trú tại khối 5, Đội Cung, TP Vinh và Nguyễn Anh Minh, 18 tuổi, trú tại khối Trung Đông, Hưng Dũng, TP Vinh.

Trước đó,ngày 13/8, Công an huyện Nghi Lộc đã bắt khẩn cấp Vũ Bá Thịnh. Tại cơ quan Công an Thịnh đã khai báo hành vi phạm tội của mình và đồng bọn.

Chiều 17/7, Vũ Bá Thịnh cùng với Phạm Đăng Thoại và Nguyễn Anh Minh rủ nhau vào nhà nghỉ Hoa Sữa, phường Quán Bàu, TP Vinh để nghỉ và bàn cách đi cướp tài sản. Bọn chúng bàn nhau đi xuống đường sinh thái ven sông Lam, là đoạn đường vắng ít người qua lại, nhưng lại có nhiều đôi nam nữ chọn làm nơi tâm sự, để hành động.

Vào khoảng 20h30' ngày 18/7, cả ba tên thuê xe taxi xuống quán cà phê 157, đường Phan Chu Trinh, TP Vinh để mượn xe máy của người quen làm phương tiện đi cướp. Sau khi mượn được xe máy BKS 37N3 - 9589, Thoại chở Minh và Thịnh đi theo đường 535 Vinh - Cửa Hội, rồi chạy theo đường sinh thái ven sông Lam vòng trở lại TP Vinh.

Khoảng 21h30', khi đến địa phận xã Nghi Thái, Nghi Lộc thì cả ba nhìn thấy một đôi nam nữ đang đứng nói chuyện bên đường. Thoại điều khiển xe máy dừng lại nơi đôi nam nữ đang tâm sự, Thịnh cầm dao nhảy xuống, Minh xuống theo cầm dao gí trước mặt đôi nam nữ. Thoại rút hộp xịt cay gí vào mặt hai người đe dọa.

Cùng lúc, Thoại và Minh lục túi quần của người đàn ông lấy 1 điện thoại di động nhãn hiệu Ericsson và 1 ví da trong đó có 1.700.000 đồng. Thịnh xông vào cướp chiếc xe máy Sirius, BKS 37N5 - 2037, nổ máy chạy thẳng về nhà nghỉ Hoa Sữa, còn Thoại và Minh về quán cà phê 157 Phan Chu Trinh.

Sau đó, Thịnh điều khiển chiếc xe vừa cướp được đến quán cà phê 157 để đón Thoại và Minh. Khi về đến nhà nghỉ Hoa Sữa, sợ bị Công an phát hiện, trong đêm, Thịnh và Thoại đi xe máy cướp được về nhà Thịnh để cất giấu. Ngay hôm sau, chúng mang đi cắm được 4 triệu đồng, cả ba tên đã tiêu xài hết số tiền trên.

Được biết, cả ba đối tượng trên đều là những học sinh bỏ học, lêu lổng, không nghề nghiệp, nhưng là những tay ăn chơi sành điệu, thường xuyên "đi taxi, ăn nhà hàng, ngủ khách sạn" nằm ngoài sự quản lý của gia đình.

Hiện Công an huyện Nghi Lộc đã thu được chiếc xe máy BKS 37N5 - 2037 để trả lại cho nạn nhân và đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Theo Công An Nhân Dân