Bà chủ “đại lý” thuốc lắc lĩnh án tù
Các Website khác - 19/10/2007
Trang Nhung (đứng) cùng ba "đồng phạm" tại phiên toà.

Bà chủ 25 tuổi đã bị TAND Hà Nội tuyên phạt 9 năm tù trong phiên toà hôm qua (18/10).

 

Nguyễn Thị Trang Nhung người Hải Phòng, lên Hà Nội từ 3 năm nay, bắt đầu là một dân chơi, la cà khắp các câu lạc bộ, vũ trường từ Hải Phòng đến Hà Nội, sử dụng thuốc lắc và “kết thân” với ma túy tổng hợp.

 

Trong thời gian “đi lại” những chốn ăn chơi đó, Nhung có quen với Ngô Duy Thường (21 tuổi, trú quận Lê Chân, Hải Phòng), cũng là một tay nghiền thuốc lắc. Nhung và Thường thuê nhà ở ngõ Văn Chương, Đống Đa, Hà Nội, sống chung và mở “đại lý” thuốc lắc, chuyên cung cấp cho dân chơi. Hoạt động mua bán thuốc lắc của bọn chúng được thực hiện quay vòng Hải Phòng - Hà Nội. Nhung lấy hàng tại Hải Phòng, do ba thanh niên Tùng, Hiệp, Chuột cung cấp.

 

Đường dây buôn bán thuốc lắc của Nhung và Thường bị phát hiện khi Công an quận Tây Hồ bắt quả tang Vũ Mạnh Hùng (23 tuổi, sinh viên ĐH Mỹ thuật công nghiệp) tàng trữ 31 viên thuốc lắc ngày 17/1/2007. Số ma tuý này được xác định là lấy từ “đại lý” của Nhung với giá 130.000 đồng/viên.

 

Hùng khai, cậu không buôn bán thuốc lắc, chỉ vì có một cô bạn mới quen nhờ mua hộ 30 viên để tổ chức sinh nhật. Do mua với số lượng lớn nên Hùng được “khuyến mại” thêm 1 viên.

 

Trong phiên tòa hôm qua 18/10 tại TAND Hà Nội, HĐXX đã tuyên phạt Nhung và Thường, mỗi người 9 năm tù giam vì tội tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy; Hùng 2 năm tù giam; Nguyễn Văn Yên (22 tuổi), người được Thường nhờ giao thuốc lắc cho Hùng, lĩnh 7 năm tù giam.

 

P.Thảo