Khởi tố vụ đánh ghen làm sảy thai giữa chợ
Các Website khác - 19/10/2007
Quyết định khởi tố bị can Trần Thị Thảo.

Quyết định khởi tố được ký sau khi có kết quả giám định pháp y từ Viện khoa học hình sự Bộ Công an.

 

Vụ việc diễn biến như sau: Vào lúc 8h30 ngày 29/6/2007, Trần Thị Thảo (SN 1963, trú khối 7, thị trấn Hương Khê, Hà Tĩnh) vì nghi ngờ chị Nguyễn Thị Hằng (trú cùng khối) dan díu với chồng mình là Phạm Quang Hùng (SN 1962), vu cho chị Hằng trộm vàng bạc nhà mình, nên đã đánh chị Hằng giữa chợ.

 

Khi đó, chị Hằng đang mang thai đứa con thứ 3 được hơn 3 tháng; bị Thảo túm tóc, dùng guốc đánh đập tàn nhẫn. Đến chiều cùng ngày, chị Hằng bị sảy thai liền đến nhà Thảo đòi bồi thường. Thảo lại tiếp tục lôi chị Hằng vào nhà hành hung.

 

Khi các công an viên có mặt, yêu cầu vợ chồng Thảo mở cửa để lập biên bản, Thảo tỏ ra thách thức pháp luật, chửi bới cán bộ đang làm nhiệm vụ. Sau đó, phải đến khi công an huyện có mặt, hai vợ chồng Thảo - Hùng mới ký vào văn bản, thừa nhận những việc làm sai trái của mình.

 

Kết quả giám định tại Viện khoa học hình sự Bộ Công an khẳng định, nạn nhân Hằng bị thương tích toàn thân 2% và bị sảy thai do xô xát với Trần Thị Thảo. Chiều ngày 18/10, CQĐT Công an huyện Hương Khê đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Trần Thị Thảo về tội cố ý gây thương tích, theo Điều 104 của Bộ luật Hình sự. Cơ quan này cũng đang hoàn chỉnh các thủ tục tạm giam đối tượng Thảo để điều tra theo quy định của pháp luật.

 

Phan Xuân Hồng