Câu chuyện của mẹ cô gái giết người trong xe Lexus
Các Website khác - 23/02/2009
 Lẫn trong làn nước mắt, mẹ Kim Anh nghẹn ngào kể, gia đình rất bất ngờ về mối quan hệ của con gái với nạn nhân. Bà chỉ biết con gái mình có hai bạn trai, một người hiện tại là công an phường, người kia là một thầy giáo…

Trong cuộc trò chuyện với Thượng tá Nguyễn Đức Chung, Phó thủ trưởng cơ quan CSĐT, Trưởng phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an TP Hà Nội, bà Kim, người mẹ cho biết bà hiện là giáo viên, còn chồng bà là kỹ sư đã nghỉ hưu, nhưng vẫn đi làm thêm ở các công trình, nay đây mai đó. Ngoài giờ dạy học, bà còn có cửa hàng kinh doanh. Chiều 19/2, gia đình nhận được tin về con gái mình bị bắt, ngay sau đó bà đã xuống Hà Nội cùng chồng và cháu gái đến thẳng CQĐT.  

Bà nghẹn ngào: Gia đình bất ngờ về mối quan hệ của con gái với anh Chính. Là người mẹ, thấy con gái mình sa vào vòng lao lý, người mẹ nào chẳng thương con dứt ruột đẻ ra.  

Bà kể, cách đây 6 đến 7 năm, lúc đó bà về Hà Nội học nâng cao ở  Đại học Sư phạm, đồng thời đưa Kim Anh về cùng, xin học tại Trường Lê Quý Đôn. Sau 3 năm, khi bà tốt nghiệp cũng là lúc Kim Anh học hết lớp 10. Trong quá trình học, năm nào Kim Anh cũng đạt khá, giỏi. Nhiều bạn học cùng lớp ngạc nhiên, không hiểu một học sinh dân tộc về Hà Nội sao lại học giỏi như vậy. Sau đó, bà về Cao Bằng dạy học thì Kim Anh về theo học hết lớp 12. 

Khi vào đại học ở Hà Nội, gia đình mua cho một căn nhà, năm đầu hàng tháng chu cấp 1,2 triệu đồng; cho đến năm cuối là 2 triệu đồng/tháng. Gia đình luôn nhắc nhở cháu học tập thi tốt nghiệp tốt để có công ăn việc làm ổn định sau này.

 “Thời gian gần đây, cháu H. đặt vấn đề yêu Kim Anh, mẹ cháu H. đang xin gia đình chúng tôi để cưới cháu Kim Anh. Vợ chồng tôi đã đồng ý và đề nghị chờ Kim Anh thi tốt nghiệp xong”, bà kể. Bà xác nhận Kim Anh có 2 bạn trai, trong số này, 1 là thầy giáo, năm nay 37 tuổi.  

Câu chuyện giữa bà với Thượng tá Nguyễn Đức Chung, chúng tôi được nghe trọn vẹn. Thật đáng buồn khi một cô gái được học hành đầy đủ, được lo toan chu đáo nhưng chỉ vì thiếu bản lĩnh, lại vắng sự quản lý của bố mẹ, sống ở nơi đầy cám dỗ… đã nhận một kết cục buồn như vậy. 

Theo Phununet