Ca sĩ Gary Glitter được ra trại
Các Website khác - 16/08/2008

Ngày 19/8, Gary Glitter sẽ được tự do sau gần 3 năm thụ án về tội "dâm ô với trẻ em". Đây cũng là ngày cuối cùng của cựu ca sĩ nhạc rock người Anh này ở Việt Nam nên luật sư của ông đã phải chuẩn bị sẵn vé cho việc ông bị trục xuất.
> Gary Glitter được giảm 3 tháng tù

Theo bản án mà tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã tuyên buộc đối với Gary Glitter, ngoài hình phạt tù giam, ca sĩ này còn phải chịu thêm hình phạt bổ sung là "buộc trục xuất ngay ra khỏi Việt Nam". Do đó, ngày 19/8, trước sự chứng kiến của trại giam Z30D, đại sứ quán Anh, đại diện V26..., hình phạt bổ sung trên sẽ được thực hiện đối với Gary sau khi đã hoàn tất mọi thủ tục.

Theo luật sư Lê Thành Kính, người bào chữa và bảo vệ quyền lợi cho Gary Glitter, ca sĩ này không muốn bị trục xuất về Anh. Tuy nhiên, Bộ Công an cho rằng, theo nguyên tắc, Gary Glitter có quốc tịch Anh nên bắt buộc phải giao trả ông này về nơi có quốc tịch.

Gary Glitter tại phiên tòa. Ảnh: A.X

Cũng theo luật sư Kính, hiện tâm trạng thân chủ ông rất vui vẻ. Việc sẽ định cư tại một quốc gia nào, vẫn chưa được phạm nhân đặc biệt này quyết định. Gary Glitter mong muốn được tới một nước có nền y học phát triển để ông có thể khám và điều trị bệnh của mình.

Gary Glitter tên thật là Paul Francis Gadd bị bắt ở Việt Nam ngày 19/11/2005 vì tội dâm ô với trẻ vị thành niên tại Vũng Tàu. Sau đó, ca sĩ người Anh bị kết án 3 năm tù hồi tháng 3/2006. Ngoài án tù 3 năm, Gary phải bồi thường 4.000 USD cho các nạn nhân bị hại. Riêng hai bé gái ông ta có hành vi dâm ô, mỗi em được bồi thường 5 triệu đồng.

Khi thi hành án tù tại trại giam Z30D, Gary Glitter được giám thị bố trí cho một công việc tại trạm xá, đây là công việc phù hợp với tuổi tác và sức khỏe của phạm nhân 64 tuổi này. Thường ngày, Gary sinh hoạt và cải tạo tại đây cùng các bệnh nhân và tham gia nhiều môn thể thao nhẹ nhàng. Trong suốt thời gian bị bắt giữ và thụ hình tại Việt Nam, chỉ duy nhất một lần Gary có người thân đến thăm, đó là cô cháu gái gọi ông này bằng chú.

Đầu năm 2007, Gary Glitter được giảm án 3 tháng tù nhân dịp đặc xá vào Tết Nguyên Đán.

Vũ Mai