Hơn 13 năm tù cho nữ quái ngậm "hàng trắng" đi bán dạo
Các Website khác - 14/08/2008

(HNMO) - Để trốn tránh sự vây bắt của cơ quan chức năng, Đàm Thị Hằng (sinh năm 1967, trú tại xã Đức Giang, huyện Hoài Đức, Hà Nội) đã nghĩ ra rất nhiều mánh khóe độc đáo, trong đó có "chiêu" ngậm ma túy vào miệng, bịt khẩu trang rồi đem giao cho khách, liên tục mang thai, loan tin mình bị AIDS...

Những chiêu "có một không hai" trên khiến Hằng trở nên khá nổi danh trong giới bán lẻ ma túy tại khu vực phố Kim Đồng phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai và cũng gây khó khăn cho các cơ quan chức năng trong việc xử lý thị. Bãi đáp làm ăn mà Hằng thường chọn là các quán nước dọc phố Kim Đồng.

Tuy nhiên, dù có ma mãnh đến đâu, Hằng cũng không thóat khỏi có ngày sa lưới cảnh sát.

Hồi 17h ngày 17-3-2008 tại khu vực ngã ba Trương Định - Giáp Bát, Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an thành phố Hà Nội thấy hai thanh niên đi xe máy Dream có biểu hiện nghi vấn, đã tiến hành kiểm tra, thu được 1 gói màu trắng, giám định là bột heroin (trọng lượng 0,042gam).

Hai đối tượng trên khai tên Trình Năng Nghĩa và Đặng Văn Long, đều nghiện ma túy và chúng mua ma túy về để sử dụng. Long khai nghiện ma túy từ năm 2003, từ tháng 8-2005 đến tháng 8-2007 Long được đưa đi cai nghiện bắt buộc tại Trung tâm Giáo dục lao động số 2 Hà Nội. Nhưng chứng nào tật ấy, sau vài tháng, Long lại thường xuyên mua heroin ở khu vực Bến xe Giáp Bát và thuê nhà nghỉ để sử dụng.

Lần này, Long đến Bến xe Giáp Bát gặp Nghĩa nên cả hai đã cùng rủ nhau đi mua heroin về sử dụng. Long chở Nghĩa đến khu vực ngõ 24 Kim Đồng, mua một gói heroin của một đối tượng tên Hằng. Trên đường về đến khu vực đường Trương Định - Giáp Bát thì cả hai bị công an bắt giữ.

Bằng biện pháp nghiệp vụ, cơ quan điều tra nhanh chóng xác định đối tượng bán ma túy cho Long và Nghĩa chính là Đàm Thị Hằng.


Đối tượng Hằng (trái) đeo khẩu trang, giấu ma túy trong miệng, 
giao dịch với “con nghiện” - Ảnh: ANTĐ

Tiếp đó, qua theo dõi quán nước chè nhà Ngô Chí Thắng (số 124, ngõ 24 Kim Đồng, phường Thịnh Liệt, Hoàng Mai), Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an thành phố Hà Nội đã bắt quả tang Đàm Thị Hằng đang trao đổi mua bán heroin với Lê Hữu Thành. Cơ quan điều tra đã đưa Hằng, Thành và Thắng về trụ sở công an để làm rõ.

Tại cơ quan điều tra, lúc đầu Hằng tiếp tục giở “bài” đang nuôi con nhỏ và yên tâm sẽ thoát tội bởi công an không thu được “hàng”. Tuy nhiên, với những chứng cứ, tài liệu mà cơ quan điều tra đã thu thập được từ nhiều ngày trước đó, biết không thể chối cãi, Hằng đã cúi đầu nhận tội.

Theo lời khai của thị, từ tháng 1-2008 đến khi bị bắt, Hằng thường bán lẻ heroin tại quán nước nhà Ngô Chí Thắng và quán của Đặng Thị Thê, ở ngõ 24 Kim Đồng, quận Hoàng Mai.

Nguồn heroin Hằng mua của một người tên Trình tại ngã ba đường tàu Linh Đàm. Hằng thường mua 5 phân heroin, với giá 140 nghìn đồng/phân về chia làm 14-15 gói để sử dụng và bán từ 100 nghìn đến 120 nghìn đồng một gói. Trung bình mỗi ngày, Hằng bán được 12-14 chỉ heroin.

Sau mỗi ngày bán heroin, Hằng đưa cho Thắng 30-40 nghìn đồng tiền nước và tiền “mua chỗ” bán heroin.

Biết là mình nằm trong "tầm ngắm" của lực lượng chức năng, Hằng đã "nhờ cậy" đến các con nghiện thường mua hàng của mình loan tin là thị đã mắc AIDS giai đoạn cuối. Chưa hết, Hằng tính cách lợi dụng chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng, Nhà nước bằng việc liên tiếp mang thai và sinh hai đứa con trong vòng 36 tháng. Ngồi tại quán nước, bất kể trời mưa hay nắng, nóng hay lạnh, Hằng luôn đeo trên mặt chiếc khẩu trang, trong mồm ngậm sẵn 5-6 gói nhỏ heroin nhằm che giấu việc buôn bán ma túy của mình. Mặc dù một số lần công an địa phương đã tổ chức lực lượng, bắt giữ Hằng nhưng những lần đó, Hằng đều nuốt ma túy vào bụng, hoặc nhổ nhanh ra ngoài nên rất khó khăn trong việc xử lý.

Ngày 13/8/2008, Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội đã đưa Đàm Thị Hằng cùng 2 đồng phạm là Ngô Chí Thắng và Đặng Văn Long ra xét xử về tội mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy.

Tòa đã tuyên án phạt: Đàm Thị Hằng 13 năm 3 tháng tù giam, Ngô Chí Thắng 6 năm 9 tháng tù giam, Đặng Văn Long 5 tháng tù treo. Đối với trường hợp Trình Năng Nghĩa, xét thấy chưa đến mức phải xử lý hình sự, Cơ quan cảnh sát điều tra (Công an thành phố Hà Nội) đã ra quyết định xử phạt hành chính.

H.V - http://www.hanoimoi.com.vn/