Gia đình xác nhận Đỗ Thành Tôn tự tử
Các Website khác - 13/01/2006

Sáng 13/1, lực lượng pháp y Công an Hà Nội bắt đầu khám tử thi, giám định nguyên nhân cái chết của cựu thủ môn đội Công an Hà Nội (cũ) Đỗ Thành Tôn. Hiện có nhiều tin đồn Tôn chết do tự tử, thậm chí là bị đường dây cá độ bóng đá thủ tiêu để bịt đầu mối, có người nói là "sốc" do sử dụng ma tuý.

Nguồn tin từ Công an Hà Nội cho biết, việc khám nghiệm là thủ tục cần thiết trước khi tiến hành mai táng Đỗ Thành Tôn. Theo thông tin ban đầu, có một vết cứa ở cổ cựu thủ môn này. Một chuyên gia pháp y đánh giá, đây là vết tích của việc Tôn thắt cổ tự tử.

18h45' ngày 12/1, lực lượng chức năng tới gặp gia đình Đỗ Thành Tôn về việc khám nghiệm tử thi. Người thân của cựu thủ môn trả lời họ không yêu cầu vì Tôn qua đời đột ngột do bị cảm. Sau khi nghe phân tích, 19h25' anh trai của Tôn là Đỗ Đức Tiệp trình bày toàn bộ sự thật về cái chết của em. Khoảng 10h cùng ngày, bố Tôn vào phòng con trai và phát hiện Tôn treo cổ tự tử bằng sợi dây điện. Sờ thấy người vẫn còn nóng, ông cùng người nhà lập tức tiến hành hô hấp nhân tạo nhưng không cứu vãn được tình hình. 12h, họ gọi xe đưa Tôn lên nhà tang lễ thành phố Hà Nội.

Theo nguồn tin công an, gia đình đã dọn sạch hiện trường. Đồ đạc, vật dụng của anh này được mang ra để ngoài đường, thậm chí cả sợi dây điện dài 6m mà Tôn thắt cổ.

Anh Tiệp cho biết, do mâu thuẫn với vợ, khoảng 10 ngày trước Tôn chuyển về ở với bố mẹ và anh trai. Thấy em trai mệt mỏi, ít ngủ và chán ăn, ngày 11/1, gia đình đưa Tôn đi truyền dịch. Theo bố của cựu thủ môn này, cả đêm hôm đó nghe tiếng động trong phòng phát ra, ông có cảm giác Tôn không ngủ. Vài giờ trước khi tự tử, anh này còn xuống nhà ăn sáng, uống bia với mọi người. Anh Tiệp nói Tôn thay quần áo để đi truyền dịch tiếp. Cậu em trả lời hơi mệt, lên phòng ngủ tiếp một lát rồi dậy. Nghĩ con trai ngủ quên, ông bố tới đánh thức thì phát hiện sự việc.

Anh Thư