Sát hại chị lấy tiền ăn chơi
Các Website khác - 12/01/2006
Thủ phạm Nguyễn Văn Chung. Ảnh: CAND

Vì muốn có tiền sắm xe máy cho bằng bạn bằng bè, hắn ra tay giết chết chị ruột. Công an tỉnh Quảng Ngãi đã bắt kẻ thủ ác này.

Khoảng 14h ngày 3/1, ông Đỗ Ngọc Ba ở xã Bình Mỹ, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi, sang nhà ông Nguyễn Văn Hùng trả chiếc cày. Tình cờ ông Ba nghe tiếng rên phát ra từ trong nhà. Nghĩ con gái của ông Hùng là Nguyễn Thị Thủy (25 tuổi) đã đến ngày chuyển dạ nên ông vội chạy ra đồng gọi Nguyễn Văn Chung là con ruột ông Hùng về nhà coi Thuỷ ra sao, còn kịp chuyển bệnh viện huyện. Chung chạy về. Khoảng 10 phút sau, bà con hàng xóm nghe tiếng Chung la toáng lên, cùng với giọng khóc thảm thiết: "Chị tôi ai giết chết rồi?".

Mọi người chạy đến chứng kiến cảnh chị Thủy nằm bất động với nhiều vết thương ở cổ và đầu. Mọi đồ vật trong nhà bị xáo trộn tung tóe, 2 chiếc nhẫn vàng chị Thủy mang trên tay đã không còn. Kiểm tra lại tài sản, người nhà ông Hùng cho biết, nạn nhân bị cướp đi hơn 13 triệu đồng và 2,5 chỉ vàng.

Sau cái chết của chị gái, Nguyễn Văn Chung thường tìm cách tự tử nhưng đã được người dân ngăn chặn kịp thời. Hướng điều tra của Công an Quảng Ngãi bèn tập trung vào người này. Chính Chung là người phát hiện xác chết của chị Thủy đầu tiên. Trong thời gian lực lượng công an làm việc, người em của nạn nhân tỏ ra sốt sắng, luôn sẵn sàng trả lời vanh vách mỗi khi điều tra viên hỏi. Thế nhưng qua theo dõi, điều tra viên phát hiện Chung ngày càng sa sút tâm lý, luôn có biểu hiện hoang mang lo sợ, sau khi anh ta và người trong gia đình được công an lấy dấu vân tay.

Phòng Kỹ thuật hình sự đã xác định rõ vết máu dính trên cổ áo Chung mặc trùng với máu nạn nhân. Những vân tay để lại hiện trường cũng phù hợp dấu vân tay Chung. Đến ngày 6/1, Chung mới chịu khai nhận hành vi giết chị ruột mình để cướp tài sản.

Theo kết quả xác minh, Nguyễn Văn Chung là một thanh niên mới lớn và có tính đua đòi, ganh tỵ với một số thanh niên làng có xe máy. Nhiều lần hắn xin ông Hùng bán con bò để mua xe máy, nhưng ông không đồng ý vì gia cảnh còn nghèo. Hắn biết chị dành dụm nhiều tiền để lo sinh con đã lén lấy trộm tiền. Lúc 13h30' ngày 3/1, khi cha mẹ vừa ra ngoài đồng làm, Thủy gặng hỏi và bắt Chung phải trả tiền lại. Người em lao vào đánh chị mình, cho đến khi Thủy gục ngã xuống nền nhà. Tưởng chị mình chết, Chung liền xáo trộn hiện trường, cướp đi túi xách trong có hơn 13 triệu đồng và 2,5 chỉ vàng đem giấu vào bụi rậm phía sau nhà. Hắn bỏ ra ngoài đồng cắt cỏ coi như không biết chuyện gì xảy ra. Trong lúc này ông hàng xóm Đỗ Ngọc Ba có sang nhà ông Hùng trả cái cày, tình cờ nghe tiếng rên rỉ trong nhà, tưởng là con gái ông Hùng chuyển dạ nên lật đật chạy ra đồng gọi Chung về. Người em chạy vào nhà, thấy chị còn sống, hắn lạnh lùng giết cho chết hẳn. Xong xuôi, Chung ra đứng trước nhà hô hoán khóc than báo cho mọi người biết hung tin...

(Theo Công An Nhân Dân)