Lãnh án 3 năm tù vì hành hạ trẻ em
Các Website khác - 29/03/2006

Trói một em bé giúp việc 12 tuổi vào cầu thang, dùng dây điện đánh tới tấp, lấy đèn cầy đốt cho sáp chảy vào người em... Đó là cách hành hạ của bà chủ Nguyễn Thị Bích Hoa mỗi khi không hài lòng về người giúp việc. Bà chủ quen dùng roi vọt với trẻ em này vừa bị kết án 3 năm tù giam.

Hôm nay, TAND quận 2, TP HCM, đã đưa vụ các bé gái giúp việc bị chủ hành hạ dã man trên ra xét xử lưu động tại phường An Khánh. Ngoài mức phạt tù, Nguyễn Thị Bích Hoa, 54 tuổi, còn phải bồi thường cho các bị hại tổng cộng 27 triệu đồng. Theo HĐXX, hành vi của bị cáo Hoa là đặc biệt nghiêm trọng và rất dã man nên đã tuyên mức án cao nhất cho tội danh hành hạ người khác, dù trước đó, VKS chỉ đề nghị tuyên mức hình phạt từ 2 đến 2,5 năm.

Vụ việc xảy ra vào ngày 22/9/2005. Do nghi ngờ cháu Thạch Thùy Vương, sinh 1993, lấy cắp 100 nghìn đồng nên bà Hoa đã dùng dây điện trói tay cháu Vương vào cầu thang và cột chân vào móc cửa, rồi lấy dây diện đánh tới tấp vào người cháu gây thương tích. Bà Hoa tiếp tục lấy đèn cầy đốt cháy và cho sáp chảy vào người Vương khiến lưng và mông cháu Vương bị phỏng nặng. Sau đó, Hoa buộc cháu Vương viết giấy xác nhận đã lấy trộm tiền của mình. Tối cùng ngày, cháu Vương trốn ra ngoài và nấp trong chuồng gà hàng xóm rồi được người dân phát hiện và trình báo với chính quyền địa phương.

Trong quá trình điều tra, Công an Quận 2 còn phát hiện, bà Hoa không chỉ đánh gây thương tật 6% vĩnh viễn cho cháu Vương mà còn nhiều lần hành hạ 4 bé gái giúp việc khác như cách trên. Thậm chí, bà chủ này còn thường xuyên cho các cháu bé nhịn đói nhiều ngày, có lần còn dùng quẹt gas đốt vào gót chân và gò má của một bé gái khác gây thương tật.

N.H.