Người tì đầu phóng viên là một cảnh sát khu vực
Các Website khác - 29/03/2006
Bức ảnh đăng trên báo Thanh Niên.

Công an quận Đống Đa xác định, khi giữ trật tự quá trình bắt và khám xét nhà bị can Nguyễn Mậu Thôn, một cảnh sát khu vực thuộc phường Ô Chợ Dừa đã tì đầu phóng viên. Cán bộ này thi hành công vụ nhưng lại không mặc sắc phục công an.

Trưởng công an quận Đống Đa, Hà Nội, Vũ Công Long báo cáo: "Hình ảnh được đăng trên báo Thanh Niên về một thanh niên đang dùng tay tì đầu vào một phóng viên được xác định là Trần Văn Dũng, cảnh sát khu vực phụ trách địa bàn".

Theo tường trình của ông Dũng, khi đang giữ trật tự tại nơi làm việc của bị can Thôn (43 Trần Quang Diệu) để các điều tra viên của Cục cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Bộ Công an kéo cửa cuốn xuống, ông thấy một nam phóng viên định xô vào nên đã dùng tay đẩy ra. Ông Dũng khẳng định chỉ thực hiện nhiệm vụ được phân công là giữ gìn trật tự.

Tuy nhiên, trong khi làm nhiệm vụ, cảnh sát Dùng cùng một đồng nghiệp lại mặc thường phục. Công an Đống Đa đã yêu cầu chỉ huy Công an phường Ô Chợ Dừa kiểm điểm trách nhiệm vì để cán bộ đi thi hành công vụ không mặc sắc phục cảnh sát nhân dân.

Theo công an khu vực, việc khám xét nơi ở và nơi làm việc của Nguyễn Mậu Thôn diễn ra bình thường. Bị can Thôn và người nhà không cản trở, chống đối. Tuy nhiên, số người tập trung quá đông (khoảng 40 phóng viên và hàng trăm người dân đến xem) nên gây ra tình trạng chen lấn, xô đẩy, mất trật tự trong quá trình khám xét.

Công an phường Ô Chợ Dừa được C14 yêu cầu phối hợp thực hiện việc bắt, khám xét nơi ở của Nguyễn Mậu Thôn chiều 23/3.

Anh Thư