Công an đề nghị đình chỉ chức vụ thứ trưởng Tiến
Các Website khác - 29/03/2006
Thứ trưởng Tiến tại cổng cơ quan điều tra. Ảnh: Ngọc Minh

Ngày 28/3, Cơ quan điều tra Bộ Công an đã đề nghị Chính phủ xem xét đình chỉ chức vụ thứ trưởng với ông Nguyễn Việt Tiến, nhằm phục vụ điều tra vụ tiêu cực ở PMU 18. Sáng nay, một cán bộ Bộ Giao thông Vận tải cho VnExpress hay, chưa nhận được bất cứ văn bản nào về việc này.

Vụ trưởng Tổ chức cán bộ Phạm Tăng Lộc khẳng định: "Đến giờ phút này, chưa có quyết định nào về việc đình chỉ chức vụ Thứ trưởng Tiến gửi đến. Bộ cũng không nhận được văn bản của cơ quan điều tra đề nghị Chính phủ đình chỉ chức vụ của ông Tiến". Vụ này chưa từng làm việc với C14 về việc những vấn đề nhân sự liên quan thứ trưởng Tiến.

Cũng trong hôm qua khi trao đổi với các nhà báo, Thứ trưởng Tiến cho biết, nếu là Bộ trưởng Giao thông ông sẵn sàng từ chức trước những tiêu cực xảy ra ở PMU 18 và vụ đổ tàu E1 năm 2005. Nhưng ở cương vị thứ trưởng thì "không".

Tiếp tục làm rõ các sai phạm ở PMU 18, ngày 28/3, cơ quan điều tra đã triệu tập kế toán trưởng Lưu Việt Khoa kiêm trưởng phòng Tài chính - Kế toán tới làm việc. Nội dung chủ yếu tập trung vào việc quản lý tài chính, chi tiêu của Bùi Tiến Dũng và thanh quyết toán một số dự án của PMU 18.

Lật lại những sai phạm của dự án nâng cấp cải tạo quốc lộ 2 đoạn Đoan Hùng - Thanh Thuỷ, cơ quan điều tra đã làm việc với người từng phụ trách dự án là ông Vũ Anh Tuấn, nguyên trưởng phòng triển khai dự án (PID3). Hồ sơ về dự án quốc lộ 18 đoạn Nội Bài - Bắc Ninh cũng đang được thu thập.

Trong diễn biến khác, hôm nay, Tôn Anh Dũng hẹn sẽ trở về Việt Nam trình diện cơ quan điều tra. Dũng "bắn tin" rằng anh ta nhận tiền chạy án cho Bùi Tiến Dũng nhưng chưa làm bất cứ động thái nào.

Từ ngày 28/3, cơ quan điều tra đã bắt đầu giám định những chiếc xe được thu hồi do PMU 18 cho mượn tràn lan. Theo kết quả kiểm tra ban đầu, phần lớn các phương tiện đều rất "nát". Trong khi đó, những chiếc xe khi đưa cho mượn còn rất tốt, đa phần là nhập mới nguyên chiếc.

Thanh Liên

Theo dòng sự kiện:
Thứ trưởng Tiến sẵn sàng đối chất với Bộ trưởng (29/03)
Bộ trưởng cũng có trách nhiệm với sai phạm của PMU 18 (28/03)
Công trình kém chất lượng, tư vấn thiết kế cũng có lỗi (28/03)
Cả Bộ trưởng, 3 thứ trưởng GTVT đều có trách nhiệm (27/03)
Nhiều cán bộ của Bộ Giao thông sẽ làm việc với C14 (27/03)
Xem tiếp»