Ông Nguyễn Việt Tiến tiếp tục bị triệu tập
Các Website khác - 30/03/2006
Khám xét nơi làm việc của Tôn Anh Dũng. (Tiền Phong)

Hôm nay, theo kế hoạch, ông Nguyễn Việt Tiến đến làm việc tại C14 để làm rõ trách nhiệm trong vụ tiêu cực ở PMU 18. Công việc của ông Tiến tại Bộ Giao thông Vận tải đã được giao 2 thứ trưởng khác đảm nhận.

Trong một diễn biến khác, đầu mối chạy án cho nguyên tổng giám đốc PMU 18 Bùi Tiến Dũng là Tôn Anh Dũng đã bị bắt ngay sau khi từ Thái Lan trở về Việt Nam, ngày 29/3. Cán bộ điều tra "đón" Dũng ngay tại sân bay Nội Bài, Hà Nội. Trước đó một ngày, tại Huế, cơ quan điều tra đã khám xét nơi ở và làm việc của bị can này.

Tôn Anh Dũng là Phó giám đốc Công ty Thái Bình Dương ở Huế, tham gia một số dự án của PMU 18. Trước khi Bùi Tiến Dũng bị bắt, nhân vật này nhận tiền của tổng giám đốc PMU 18, hứa lo lót ổn thoả với một số người có thẩm quyền. Tuy nhiên, mục đích chạy án của "con bạc triệu đô" Bùi Tiến Dũng bất thành.

Tuần trước, khi cơ quan điều tra khởi tố vụ án, Tôn Anh Dũng đang ở Thái Lan chữa bệnh cho con. Từ nước ngoài, Dũng liên hệ trực tiếp với C14 xin nộp số tiền chạy án 30.000 USD (khoảng 480 triệu đồng). Sau khi người nhà nộp khoản tiền này, anh ta "bắn tin" sẽ về trình diện C14.

Ngoài Công ty Thái Bình Dương, Tôn Anh Dũng còn là Phó giám đốc Công ty Cổ phần Sông Đà, cũng ở Huế.

Sáng 29/3, Thủ tướng ký quyết văn bản đình chỉ chức vụ của thứ trưởng Nguyễn Việt Tiến. Cũng trong ngày nhận quyết định của Thủ tướng, ông Tiến đã nhận lệnh triệu tập của cơ quan điều tra.

Trước đó 28/3, để phục vụ quá trình điều tra, C14 đã đề nghị Thủ tướng xem xét đình chỉ chức vụ của ông Tiến. Từ ngày 21 đến 23/3, ông Tiến đã bị cơ quan điều tập để làm rõ trách nhiệm trong vụ tiêu cực tại PMU 18 và một số vấn đề khác.

Thanh Liên

Theo dòng sự kiện:
Công an đề nghị đình chỉ chức vụ thứ trưởng Tiến (29/03)
Thứ trưởng Tiến sẵn sàng đối chất với Bộ trưởng (29/03)
Bộ trưởng cũng có trách nhiệm với sai phạm của PMU 18 (28/03)
Công trình kém chất lượng, tư vấn thiết kế cũng có lỗi (28/03)
Cả Bộ trưởng, 3 thứ trưởng GTVT đều có trách nhiệm (27/03)
Xem tiếp»