Toà chấp thuận kháng cáo xin tử hình của Hoàng 'Bắc'
Các Website khác - 22/03/2006

Chấp nhận kháng cáo của gia đình bị hại và của chính bị cáo, hôm nay, tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã tăng hình phạt từ chung thân lên tử hình đối với Lê Huy Hoàng (tức Hoàng "Bắc"), can tội giết người và vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

Theo HĐXX, bị cáo Hoàng giết người vì động cơ đê hèn, phạm tội thuộc trường hợp liền trước đó đã thực hiện một hành vi phạm tội nghiêm trọng khác. Hơn nữa, hành vi phạm tội của bị cáo lại rất tàn nhẫn, dã man và mất hết nhân tính nên cần thiết phải tuyên phạt bị cáo mức hình phạt cao nhất, vĩnh viễn loại ra khỏi xã hội.

Rạng sáng 20/7/2004, Hoàng “Bắc” lái ôtô mang biển số giả chở người yêu là Trần Phương Nam và em họ của chị Nam là Đào Thị Mỹ Hạnh đi chơi. Đến giao lộ Nguyễn Thị Minh Khai - Mạc Đĩnh Chi (quận 1, TP HCM), Hoàng đã gây tai nạn khiến anh người điều khiển xe mô tô chết tại chỗ.

Sau đó, Hoàng “Bắc” lao xe bỏ chạy. Khi đến tỉnh Bình Phước, Hoàng dùng dao khống chế buộc chị Mỹ Hạnh phải xuống xe rồi tiếp tục cùng người tình chạy ra tỉnh Bình Thuận. Tại đây, Hoàng đã ra tay sát hại người yêu bằng cách lấy dây dù siết cổ nạn nhân cho đến chết.

Trong phiên tòa sơ thẩm ngày 29/12/2005, Hoàng đã từ chối luật sư bảo vệ quyền lợi và đề nghị được nhận án tử hình nhưng HĐXX chỉ tuyên án chung thân, bồi thường hơn 130 triệu đồng cho gia đình nạn nhân. Ngay sau đó, thân nhân bị hại đã kháng cáo lên tòa cấp trên và chính Hoàng cũng có đơn kháng cáo xin nhận án tử hình vì cảm thấy … áy náy với gia đình của người yêu.

H.T.