Giới trẻ Ấn Độ "nghiện" khiêu vũ
Các Website khác - 25/07/2008

 

Mỗi đêm, cô sinh viên ngành marketing thời trang này lại chưng diện bộ váy mới để khiêu vũ. Arshiya tâm sự rằng tiệc tùng khiến cô rất say mê, cô chẳng thấy việc tụ tập tại câu lạc bộ có gì nguy hại. Cô tự đặt ra quy tắc cho mình là phải về nhà trước 1 giờ sáng. Cô thấy mình rất may mắn mỗi khi về nhà lúc bố mẹ đã ngủ vì lúc đó cô có thể lẻn vào nhà.

Lý do mà những bạn trẻ Ấn Độ say mê khiêu vũ là họ “nghiện” môi trường nhạc sôi động, gặp gỡ nhiều bạn bè, được tự do nhảy múa.

Còn Sandesh Zamdvad, sinh viên năm 2 ngành kỹ thuật, đã bắt quen được rất nhiều bạn tại các câu lạc bộ. Thậm chí, lẽ ra phải ở nhà ở hoàn thành dự án, Sandesh lẻn tới câu lạc bộ khiêu vũ. Khi được hỏi “Có cảm thấy có tội không khi nói dối bố mẹ?”, Sandesh trả lời rằng “tôi cũng cảm thấy có tội, nhưng tôi đã học cách sống chung với nó”.

Về phần mình, các bậc cha mẹ không thể đồng tình với sự thật là đêm nào con họ cũng tới sàn khiêu vũ.

“Tôi sẽ nhốt con gái ở nhà nếu bắt được nó ở câu lạc bộ đêm” - bà Meenakshi Ganeshan, mẹ một nữ sinh viên 21 tuổi cho biết. Bà sẽ cho phép con gái đi khiêu vũ khi cảm thấy cô đã trưởng thành.

Theo tờ Hindustantimes, việc giới trẻ Ấn Độ đua nhau “lượn” hộp đêm là do tác động của áp lực nhóm - thấy bạn bè đi khiêu vũ thì cũng bắt chước làm theo. Ngoài ra, một số bậc phụ huynh đổ lỗi cho báo chí đã “lôi kéo” con em họ.

Còn bà Dipti Shah, mẹ của hai cô gái tuổi teen thì phàn nàn rằng: “Các phương tiện truyền thông đã thổi phồng ý tưởng đi tiệc tùng đêm hôm. Điều này khiến bọn trẻ mới lớn kéo tới các “điểm nóng” mỗi buổi tối”.

Xuân Vũ
Theo Hindustantimes