Hai “hồn ma” kết hôn
Các Website khác - 27/08/2008

Một bé sơ sinh người Malaysia chết cách đây 50 năm và một thiếu niên chết vì bệnh thận cách đây 30 năm, vừa kết hôn hồi cuối tuần qua, nhờ sự mai mối của một đền thờ, trong một buổi lễ tổ chức tại hòn đảo du lịch nổi tiếng Penang.

Đám cưới ma diễn ra trong Lễ hội ma đói kéo dài hết tháng 7 âm lịch. Người ta tin rằng, vào dịp này, vong linh của người đã khuất được giải thoát khỏi cõi âm và lên Dương Gian. Và khi đó, người thân của họ trên Dương Gian làm cỗ và chuẩn bị những thứ họ cần để cúng, cầu siêu độ trì cho linh hồn người đã khuất.

Trong một bài báo đăng trên trang nhất, tờ Star Daily của Malaysia cho hay, chú rể Chee Yu Quan đã kết hôn với cô dâu Cheah Beng Eng trong một tiệc trà truyền thống trong đó cô dâu và chú rể xuất hiện thông qua những hình nộm bằng giấy, xung quanh là các thành viên gia đình.

Mẹ của cô dâu, bà Ong Kim Luan, 74 tuổi, cho hay Cheah đã bày tỏ mong muốn... lấy chồng trong lễ hội ma đói hồi năm ngoái.

Các thành viên gia đình đang tổ chức lễ cưới cho đôi uyên ương Cheah và Chee. Cặp đôi xuất hiện tại lễ cưới trong hình nộm bằng giấy

“Ban đầu chúng tôi bị sốc và hơi nghi ngờ. Nhưng ngày hôm sau khi chúng tôi nhận được điện thoại từ đền thờ nói rằng “một chàng trai” muốn lấy con gái tôi thông qua bên môi giới, chúng tôi biết rằng lời thỉnh cầu đó là có thật”, bà Ong nói.

Bà Ong cho hay bên môi giới nói rằng cặp đôi đã gặp nhau ở cõi âm cách đây 2 năm và mối quan hệ của họ đã đơm  hoa hết trái.

Sau khi ngôi đền liên lạc với gia đình Chee để thông báo với họ về ý định kết hôn của cậu, cả hai gia đình đã gặp nhau để chuẩn bị cho đám cưới cho “đôi uyên ương”.

Theo Minh Trí