Lại một vụ máy bay hạ cánh xuống nước
Các Website khác - 07/02/2009

Phi công lái chiếc máy bay loại nhẹ đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống cảng Darwin ở phía bắc Australia do động cơ gặp trục trặc trong khi cất cánh.

Chiếc máy bay Piper Chieftain trên cảng Darwin
 
Phi công Steve Bolle đã lái chiếc máy bay Piper Chieftain hạ cánh xuống cảng Darwin sau khi nhận ra anh không thể quay trở lại sân bay. Phi công và 5 hành khách đã lội lên bờ an toàn.

Khi gặp sự cố, chiếc máy bay hai động cơ chở các nhân viên của công ty công nghệ máy tính CSG tới một khu vực hẻo lánh ở Lãnh thổ phía Bắc của Australia để thực hiện việc bảo trì.

Giám đốc điều hành Denis Mackenzie của CSG cho hay, phi công đã thông báo những trục trặc ngay sau khi cất cánh.

“Anh ấy nói trong khi cất cánh rằng một trong hai động cơ bị trục trặc. Anh ấy đã ngắt động cơ và không thể trở lại sân bay, vì thế phải hạ xuống biển”, ông Mackenzie nói với tờ Sydney Morning Herald. “Vùng nước chỉ sâu 60cm và họ thực sự may mắn”.

5 hành khách đã bị bất ngờ về sự cố này nhưng rất may không ai bị thương.

Vụ hạ cánh tại cảng Darwin làm nhớ lại sự cố hạ cánh trên sông Hudson, New York (Mỹ) hồi giữa tháng 1 vừa rồi. Cơ trưởng Chesley "Sully" Sullenberger được tôn vinh là người hùng vì đã tránh một tai nạn kinh hoàng có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Và phi công Steve Bolle giờ đây cũng được ca ngợi bởi hành động của anh. “Anh ấy rất bình tĩnh… Họ chắc chắn là đã được đào tạo về xử lý những sự cố như thế này”, ông Mackenzie nói.

Phát ngôn viên cảnh sát Rob Farmer cho hay chưa rõ nguyên nhân khiến động cơ gặp trục trặc nhưng phi công Bolle đã làm một việc đáng khen.

Một cuộc điều tra về vụ việc đang được tiến hành.

Theo Dan Tri