Nga tìm thấy kho vũ khí của Gruzia
Các Website khác - 28/08/2008

Các binh sĩ Nga vừa phát hiện một kho vũ khí nhỏ của Gruzia cất giấu ở khu vực Abkhazia. Trước đó họ còn thu được nhiều thiết bị quân sự do quân đội Gruzia bỏ lại sau khi bị đánh lui.

Kho vũ khí được phát hiện tại ngôi làng Gujgur ở khu vực đèo Kodori, nằm giữa vùng đất ly khai Abkhazia và Gruzia, gồm 6 khẩu bích kích pháo D-30 (howitzer) và khoảng 2.000 quả đạn pháo.
Những quả đạn pháo mới được quân Nga phát hiện.
Những quả đạn pháo của Gruzia mới được quân Nga phát hiện.
Tại nơi cất giấu vũ khí của Gruzia ở đèo Kodori còn có 2.500 vũ khí hạng nhẹ các loại, chủ yếu do Mỹ và Liên Xô sản xuất.
Những khẩu súng cối mới tinh đặt trong thùng có dán cờ Gruzia.
Một trong những khẩu pháo của Gruzia được phát hiện tại đèo Kodori. Trước đây, một phần khu đèo này là nơi duy nhất Gruzia còn sự hiện diện quân sự trên vùng đất ly khai Abkhazia, nhưng nay họ đã bị đánh bật kể từ sau khi chiến sự bùng nổ đêm 7/8 vừa qua.
Các khẩu pháo này đều còn khá mới và nằm lẫn trong những lùm cây rậm rạp.
Trước đó trong chiến dịch quân sự ở Gruzia, binh sĩ Nga cũng thu được hơn 100 xe bọc thép và đạn pháo của Gruzia bỏ lại trên đường rút lui.
Số vũ khí mà các binh sĩ Nga thu được của Gruzia đã được đưa về Tskhinvali, thủ phủ của Nam Ossetia.
Trong số chiến lợi phẩm có 24 xe tăng T-72 có nguồn gốc từ thời Liên Xô và Tiệp Khắc.
Các loại vũ khí hạng nặng do Nga thu được từ quân Gruzia gồm cả một chiếc xe bọc thép do Israel sản xuất, cùng bích kích pháo Dana 152 mm.
Chiến lợi phẩm còn gồm rất nhiều súng trường do Nga và cả Liên Xô trước đây chế tạo.

Ngọc Sơn (theo Ria Novosti)