Pháp: Biểu tình để phản đối... biểu tình
Các Website khác - 28/03/2006

Pháp:
Biểu tình để phản đối... biểu tình

Khoảng 1.000 đến 3.000 người đã biểu tình ở trung tâm Paris ngày 26.3 để kêu gọi ngừng các cuộc biểu tình chống luật lao động mới của chính phủ và mở lại các trường đại học.

Các giảng viên, sinh viên và những người ủng hộ giương cao những biểu ngữ như "Ngừng các cuộc biểu tình" và "Trả lại trường lớp cho chúng tôi". Louis Porceret - sinh viên luật Trường Nanterre bức xúc nói: "Tôi không thể chấp nhận cách những người biểu tình áp đặt quan điểm của họ lên những người khác. Đã ba tuần liền chúng tôi bị mất các bài giảng".

60 trong số 84 trường đại học của Pháp đã bị đóng cửa hoàn toàn hoặc một phần do hậu quả của các cuộc biểu tình trong 3 tuần qua. Bất chấp sự chán ngán cảnh hỗn loạn và lo lắng cho việc dạy, học của không ít người, những người biểu tình vẫn tiếp tục lên kế hoạch cho một cuộc tổng bãi công vào ngày 28.3. Theo đó, không những các trường học tiếp tục bị ảnh hưởng mà giao thông công cộng cũng sẽ bị ngừng trệ. Các sân bay cảnh báo hành khách rằng các chuyến bay sẽ có thể bị huỷ hoặc trì hoãn. T.A (Theo AFP)