Arshavin ì ạch đậu bến Arsenal
Các Website khác - 03/02/2009

Vụ chuyển nhượng ngôi sao sáng giá của đội tuyển Nga đến Arsenal rốt cuộc cũng đi đến hồi kết, sau quá nhiều ngăn trở.

Hôm nay, khi thị trường chuyển nhượng mùa Đông đóng cửa, vụ chuyển nhượng thậm chí chưa đạt đến mức kết thúc hoàn toàn. Vẫn còn đôi chút khúc mắc về khoản phí chuyển nhượng giữa Arsenal và đội bóng chủ quản của Arshavin, Zenit St Petersburg.

Tuy nhiên, các nguồn tin từ Daily Mail hay Sun khẳng định, vấn đề đó sẽ sớm được giải quyết. Cái giá 12 triệu bảng, kèm theo khoản phí trả sau tùy thuộc phong độ của Arshavin (tối đa là 3 triệu bảng), có thể là điểm gặp nhau giữa hai đội bóng này.

Ashavin (trái) trước đây từng được liên hệ đến với cả Real và Barca.

Về cơ bản, ngôi sao 27 tuổi và Arsenal đã đạt được các thỏa thuận cá nhân. Anh sẽ ở sân Emirates 3 năm rưỡi với mức lương tuần là 70.000 bảng. Arshavin muốn mặc chiếc áo số 10 như tại Zenit và đội tuyển Nga. Nhưng hiện tại, số áo này đã thuộc về William Gallas nên "Sóc nhỏ" nhiều khả năng sẽ chọn số 13.

Trước khi đến được với nhau, cả Arsenal lẫn Ashavin phải trải qua quá nhiều sóng gió. Nguyên nhân cơ bản là chuyện tiền bạc. HLV Arsene Wenger rất muốn khâu vá đội hình đang bị rách vì chấn thương nhưng lại không chịu phá bỏ nguyên tắc tiết kiệm trong chi tiêu. Zenit St Petersburg trong khi đó coi Ashavin là tài sản quý, và luôn đòi hỏi khoản chuyển nhượng 20 triệu bảng.

Theo VnExpress