Huyền thoại MU khuyên Beckham ở lại Milan
Các Website khác - 03/02/2009

Ngài Bobby Charlton cho rằng LA Galaxy không phải là nơi lý tưởng để cựu thủ quân tuyển Anh nuôi hy vọng được tranh tài ở World Cup 2010.


Beckham đang sống những ngày khó khăn, không phải vì phong độ trên sân cỏ, mà là tình thế đứng trước ngã ba đường hiện tại. Hoặc anh tôn trọng cam kết với LA Galaxy trở lại Mỹ từ ngày 9/3 sắp tới để cùng đội bóng chủ quản chuẩn bị cho mùa giải MLS 2009. Hoặc anh chấp nhận mang tiếng nuốt lời, ở lại Italy và AC Milan, nơi anh hòa nhập nhanh chóng và liên tục sỏa sáng gần đây.

Beckham đang rối bời trước những sự lựa chọn có ảnh hưởng quyết định đến sự nghiệp quốc tế của anh. Ảnh: Grazia Neri.
Beckham đang rối bời trước những sự lựa chọn có ảnh hưởng quyết định đến sự nghiệp quốc tế của anh. Ảnh: Grazia Neri.

Khi chia tay Real Madrid năm 2007, Beckham từng nói rằng anh sang Mỹ với sứ mạng cao cả là góp phần nâng tầm bóng đá, môn thể thao vốn bị xem là thứ yếu ở xứ cờ hoa. Nhưng sự thật là LA Galaxy, CLB mà anh đầu quân, không thể đáp ứng những đòi hỏi khắt khe về chuyên môn đối với một tuyển thủ đang khát khao ghi điểm trong mắt HLV trưởng Capello để được trở lại ĐTQG hướng đến World Cup 2010.

Milan lại có thừa điều kiện để thỏa mãn những đòi hỏi ấy. Tại đây, Beckham vẫn được đảm bảo vị thế số một thế giới của một cầu thủ - ngôi sao giải trí, có cơ hội ra sân trong môi trường bóng đá đỉnh cao để chứng tỏ tài năng chưa hề mai một. Bản thân CLB Italy cũng rất khát khao giữ chân anh, mới đây, họ đã đưa anh vào danh sách bổ sung dự Cup UEFA, đồng thời công khai mong muốn Beckham ở lại với đội càng lâu càng tốt.

Trước tình cảnh rối bời của hậu bối đồng hương, Ngài Bobby Charlton đã lên tiếng bày tỏ chính kiến. Trên tờ Sport Mail, huyền thoại của MU những năm 1960 gợi ý rằng lối thoát lý tưởng nhất là Beckham chuộc lại hợp đồng với LA Galaxy: “15 năm chơi bóng đỉnh cao đã mang lại cho cậu ta cả một gia sản khổng lồ. Giờ thì Beckham nên chi ra một phần gia sản ấy để mua lấy sự tự do và tiếp tục nuôi dưỡng khát vọng dự World Cup 2010”.

“Cùng tuyển Anh tranh tài tại World Cup 2010 là cơ hội để Beckham tỏa sáng lần cuối cùng ở sân khấu bóng đá số một thế giới trước khi treo giày. Cậu ấy phải làm tất cả để nắm bắt cơ hội ấy. Bỏ tiền túi mua lại hợp đồng với LA Galaxy để tiếp tục ở lại Italy chơi bóng cho Milan là việc cần làm và nên làm. Nếu Beckham trở lại Mỹ, World Cup 2010 chỉ còn là giấc mơ xa vời với cậu ấy mà thôi”, Charlton nói thêm.

Charlton (trái) muốn Beckham xem việc đấu tranh giành một suất cùng tuyển Anh dự World Cup 2010 làm ưu tiên số một. Ảnh: DM.
Charlton (trái) muốn Beckham xem việc đấu tranh giành một suất cùng tuyển Anh dự World Cup 2010 làm ưu tiên số một. Ảnh: DM.

Suy nghĩ của Charlton về cơ hội để Beckham dự World Cup 2010 cũng trùng khớp với quan điểm nơi Capello và các cộng sự trong Ban huấn luyện tuyển Anh. HLV trưởng người Italy rất ấn tượng với phong độ tuyệt vời của Beckham ở Milan gần đây và để ngỏ khả năng sẽ gọi anh cho trận giao hữu với Tây Ban Nha ngày 11/2 này. Nhưng Capello cũng khẳng định nếu trở lại Mỹ thêm một mùa giải nữa, Beckham sẽ tự hủy hoại cơ hội trở lại ĐTQG của chính anh.

Nhà cầm quân hà khắc này cho rằng Beckham cần duy trì phong độ và thể lực hiện nay, bằng không cánh cửa vào ĐTQG sang Nam Phi năm 2010 sẽ khép lại với cựu tiền vệ Real và MU.

Theo VnExpress