Chuyển động World Cup ngày 21.5
Các Website khác - 21/05/2006
CHUYỂN ĐỘNG WORLD CUP

Tiền đạo M.Owen (ảnh) tỏ ra tự tin về thành công của đội tuyển Anh
, ngay cả khi trụ cột 20 tuổi W.Rooney - người đá cặp với anh - không kịp bình phục chấn thương. "Điều đó không thực sự ảnh hưởng lắm đến lối chơi của tôi và đội tuyển", tiền đạo 26 tuổi, lần thứ 3 liên tiếp dự World Cup tự tin khi trả lời báo chí hôm qua. Owen cho rằng dù chỉ có hai tiền đạo hoàn toàn sung sức (Owen cũng bị chấn thương từ tháng 12 năm ngoái và vừa mới bình phục) là Theo Walcott (17 tuổi) và P.Crouch, nhưng rất nhiều cầu thủ khác có thể ghi bàn, đó là: F.Lampard, S.Gerrard, D.Beckham, Joe Cole, và thậm chí là trung vệ J.Terry.

Đội trưởng đội tuyển Iran, Ali Daei (ảnh, bên trái) tin rằng đội nhà sẽ lọt vào vòng 2. "Rất nhiều cầu thủ của chúng tôi đang chơi bóng tại Bundesliga. Họ đã quá quen và không có bất cứ sự lo lắng nào khi chơi ở Đức". Đó là: A.Karimi, M.Mahdavikia, F.Zandi và V.Hashemian đang khoác áo các CLB Bayern Munich, Hamburg, Hanover và Kaiserlautern. Lão tướng 37 tuổi - cầu thủ ghi nhiều bàn nhất cho đội tuyển quốc gia, 119 bàn; đội trưởng Iran suốt 8 năm qua - cho rằng, trận đấu với Mexico (xếp thứ 6 FIFA, hơn Iran 16 bậc) sẽ quyết định tham vọng của đội nhà.

HLV Italia, M.Lippi (ảnh) đã phải trả lời các công tố viên Roma, trong vòng 3 tiếng rưỡi đồng hồ, tập trung vào mối quan hệ giữa ông với cựu Tổng giám đốc CLB Juventus, L.Moggi - người bị tình nghi cầm đầu đường dây dàn xếp tỉ số ở Serie A cùng những hoạt động bóng đá mờ ám thu lợi bất chính khác. Ông Lippi từng có 8 năm là HLV của Juve, đã bị cơ quan điều tra ghi âm các cuộc đàm thoại với ông Moggi, liên quan đến việc thông báo nội tình của đội tuyển quốc gia. Ông Lippi phủ nhận và cho rằng mọi chuyện đều tốt đẹp và bây giờ ông chỉ bận tâm đến việc giúp ĐT Italia thi đấu thành công tại World Cup.

Tiền đạo D.Drogba (ảnh; hàng ngồi, thứ ba bên trái) và hậu vệ W.Gallas sẽ không rời Chelsea, cho đến khi mãn hạn hợp đồng. Tuy nhiên, ông Mourinho cho biết sẽ nghe và sớm quyết định về sự đi - ở của một số cầu thủ khác: H.Crespo, E.Gudjohnsen, C.Cole, G.Johnson... Đội trưởng đội tuyển Bờ Biển Ngà, D.Drogba từng nói rằng muốn rời khỏi Chelsea bởi không thích thú với bầu không khí, phong cách chơi bóng tại Premier League trong khi W.Gallas thường xuyên không được chơi đúng vị trí trung vệ sở trường. N.T.D (Theo AFP, Reuter, AP)