Công Vinh: 'Tôi đã cố hết sức rồi'
Các Website khác - 04/12/2007

Sau trận Việt Nam thua 2-3 trước Singapore, Công Vinh tới chỗ mẹ, em gái và người yêu, đang đợi sẵn ở phía ngoài sân. Tất cả không thể kìm được những giọt nước mắt. Bốn người ôm nhau khóc trước cửa sân. Mọi người xung quanh phải động viên.

Tiền đạo xứ Nghệ cho biết, anh đã thực sự nỗ lực hết mình trong từng đường bóng. Tuy vậy, bàn thắng từ chấm phạt đền của Công Vinh ở phút cuối chỉ đủ giúp Việt Nam kết thúc trận đấu với tỷ số thua 2-3 trước Singapore.
Công Vinh cùng em gái (trái), người yêu và mẹ.

Công Vinh rất thất vọng với kết quả tệ hại này: "Thật buồn. Việt Nam đã thua khi mà các cầu thủ thi đấu rất nỗ lực. Tôi đã chơi hết sức có thể, đã chuyền bóng, đã sút bóng và không ai có thể trách gì được tôi. Trong cả trận, tôi đã cố gắng chạy nhiều để tạo khoảng trống cho đồng đội và tự tạo cơ hội cho mình. Nhưng nó lần lượt trôi qua đáng tiếc”.

“Việt Nam không gặp may, nhưng Vinh đã rất cố gắng. Hy vọng rằng sang hiệp hai, VN sẽ chơi hay hơn và ghi được bàn thắng”, bà Tuệ cho biết khi hiệp một VN đã thua 0-3. Mong muốn của mẹ Công Vinh cũng được đáp ứng phần nào khi VN có hai bàn thắng danh dự, trong đó có một bàn của con trai.

Sau trận này, bà Tuệ cùng con gái và cô con dâu tương lai sẽ rời Thái Lan. Họ sẽ chỉ được xem trận đấu cuối cùng của U23 VN tại vòng bảng qua truyền hình. “Đừng buồn, cố gắng thi đấu nhé con”, bà Tuệ động viên Công Vinh trước khi về nước.

Mẹ, người yêu và em gái Công Vinh trên khán đài. Ảnh: Minh Kha.

Trong khi đó, tiền đạo Thanh Bình phát biểu: “Dù bị dẫn 0-3 trong hiệp một, nhưng các cầu thủ vẫn rất hy vọng vào một tỷ số thuận lợi trong hiệp hai. VN đã vùng lên, thi đấu khởi sắc trong cả hiệp hai nhưng vận may đã không đển với chúng tôi. Chắc chắn chúng ta buộc phải thắng Lào ở lượt trận tới”.

Thất bại trước Singapore ngay sau trận ra quân tưng bừng, thắng Malaysia 3-1, các cầu thủ VN đều tỏ ra thất vọng. Khi trận đấu kết thúc, họ nán lại khu kỹ thuật trong ít phút rồi lặng lẽ rời sân. Chiếc xe đưa 20 cầu thủ và BHL từ từ chuyển bánh về làng VĐV. Trong xe, khuôn mặt các cầu thủ đều buồn.

Theo Vnexpress