Danh sách ĐTQG dự Cúp VTV - T&T Cup: Ông Riedl vẫn giấu bài
Các Website khác - 29/03/2006
Danh sách ĐTQG dự Cúp VTV - T&T Cup:
Ông Riedl vẫn giấu bài

Quang Minh

Ông Riedl chủ động loại
Tấn Tài khỏi danh sách
triệu tập.
"Đội tuyển của tôi có lứa tuổi trung bình 23,5, rất trẻ", ông Riedl vội vã nói như thanh minh sau cuộc gặp sáng qua với các trợ thủ để gút lại lần cuối danh sách ĐTQG. Tuy vậy, cả ông Riedl lẫn LĐBĐVN lại đều tránh né không muốn tiết lộ bản danh sách này. Tại sao vậy? Có phải để tránh sự chỉ trích của dư luận được ngày nào hay ngày ấy, về một bản danh sách quá cũ?

- Bởi khi được hỏi, "có cầu thủ nào lần đầu tiên được triệu tập vào ĐTQG?", ông Riedl kể ra một vài cái tên "lần đầu tiên" quá quen thuộc như như Văn Thành (Hải Phòng), Văn Nhiên (Nam Định), thậm chí Trần Trường Giang (Bình Dương, cựu tuyển thủ từ thời ông Calisto!)... Dù vậy, lý do chính thức cho sự chậm trễ theo ông Riedl là:

Chiều qua 28.3, LĐBĐVN đã chính thức công bố nhà tài trợ cho Cúp Mùa xuân là Công ty T&T và Cúp Mùa xuân sẽ đổi tên thành VTV- T&T Cup 2006. Giải sẽ diễn ra từ 16-20.4 tại SVĐQG Mỹ Đình. TTK Trần Quốc Tuấn cho biết, phải đến 5.4, danh sách cuối cùng của ĐTVN dự giải mới được xác định chính thức. Lịch thi đấu của ĐTVN tại VTV - T$T Cup: Ngày 16.4 VN - Uzbekistan (18h), ngày 18.4 VN - Austraylia (17h45), ngày 20.4 VN - Iran (17h45).
- Tôi đã đệ trình LĐBĐ VN bản danh sách gồm 22 cầu thủ chính thức và 3 dự bị (để phòng khi 2 cầu thủ Đà Nẵng bận chơi ở AFC Champions League không thể tham gia, mà cũng có thể sẽ dự bị cho một vài vị trí khác)
nhưng tôi chưa thể tiết lộ ngay bây giờ do hiện nay, có một vài cầu thủ đang nằm trong diện điều tra của cơ quan công an nên chúng tôi chưa thể chắc chắn về danh sách cuối cùng. Có thể danh sách chúng tôi đưa ra sẽ có sự thay đổi, điều đó phụ thuộc vào kết quả mà Cơ quan điều tra gửi LĐBĐ VN. Tuy nhiên, tôi có thể nói rằng trong lần triệu tập này, sẽ có 3 thủ môn, 7 hậu vệ , 8 tiền vệ và 4 tiền đạo.

´ Hai trường hợp mà ông đang chờ sự thẩm định là Minh Phương và Tấn Tài?
- Tôi chủ động không gọi Tấn Tài, không phải vì án kỷ luật của CLB mà đơn thuần chỉ là lý do chuyên môn. Trong thời gian vừa qua, tôi theo dõi thấy Tấn Tài ít tập luyện, chưa đáp ứng được yêu cầu về chuyên môn nên cậu ấy bị loại, chứ không phải bởi bất kỳ lý do nào hết. Tuy nhiên, cơ hội vẫn rộng mở cho cậu ấy ở lần sau. Minh Phương vẫn có tên trong danh sách nhưng phải chờ kết luận của Cơ quan điều tra. Hùng Dũng không trở lại, Hữu Thắng (Bình Dương) cũng chưa được chọn lần này bởi thể lực chưa hồi phục.

´ ĐT của ông chỉ có thời gian 1 tuần trước khi bước vào giải, điều đó có ảnh hưởng gì không?
- Thường thì chúng tôi tập trung khoảng 2 tuần trước giải đấu. Khoảng thời gian chuẩn bị cho Cúp Mùa xuân quả thật là hơi ngắn, chỉ có 5 ngày, trong khi 2 cầu thủ Đà Nẵng lại phải thi đấu ở AFC Champions League. Đó là một khó khăn cho các cầu thủ. Tuy nhiên, tại giải đấu này, mục đích chính của chúng tôi chỉ là tạo một lối chơi, một ngôn ngữ riêng cho tất cả các cầu thủ đến từ nhiều CLB khác nhau.

´ Nhưng ông cũng phải đặt ra một mục tiêu cụ thể chứ?
- Tôi chưa biết gì về trình độ của đối phương, không biết họ chơi sơ đồ chiến thuật gì, sở trưởng của họ ra sao. Chúng tôi biết rất ít thông tin về đối thủ nên có lẽ, đợi đến lúc vào giải, tôi sẽ theo dõi họ kỹ hơn. Lúc đó mới tính đến thành tích.