Gạch Đồng Tâm Long An : Thực lực hay cuộc chơi thương hiệu?
Các Website khác - 30/03/2006
Chuyện ở Gạch Đồng Tâm Long An (GĐT.LA):
Thực lực hay cuộc chơi thương hiệu?

Thảo Nguyên
Như thường lệ, "cỗ máy" GĐT.LA đã vận hành không tốt ở giai đoạn đầu mùa giải. Nhưng cũng giống như các mùa bóng trước, biểu đồ thành tích của Gạch lại đã và đang đi lên mạnh mẽ ở cuối giai đoạn 1...


GĐT.LA đã lại vận hành tốt - đấy là
cách để "đánh bóng" thương hiệu?
Đã trở thành một thế lực thực sự của bóng đá Việt Nam, phong độ của Gạch luôn là mối quan tâm hàng đầu của giới chuyên môn và đặc biệt là các phương tiện thông tin đại chúng. "Thương hiệu Gạch" xuất hiện nhiều hơn trong 2 vòng đấu gần đây khi biểu đồ thành tích bất ngờ tăng vọt và chắc chắn nó còn được tung hô "dữ dội" nếu kết thúc mùa giải, GĐT.LA ngự trị ở ngôi thứ cao. Nội bộ Gạch có những điều "cấm kỵ", nhưng có một điều chắc chắn rằng: Gạch "quan hệ báo chí" cực tốt! Vậy có hay không cuộc chơi thương hiệu Gạch trong vòng xoay của quả bóng tròn?

Những người làm bóng đá của Gạch dường như đã tinh thông mọi ngõ ngách, mọi ưu cũng như nhược điểm của bóng đá Việt Nam. Tất nhiên, ông Calisto cũng chẳng còn lạ lẫm gì. Sự thiếu ổn định của các CLB VN là điều thường thấy. Điều đó giải thích tại sao, ông luôn tỏ ra tự tin ngay trong thời khắc nặng nề nhất tại GĐT.LA. Mùa giải 2004, khi mà Gạch tưởng như sắp vỡ tan với chuỗi 4-5 trận không biết mùi chiến thắng sau vòng 1 thì GĐKT Henrique Calisto vẫn tự tin tuyên bố rằng: "Đội bóng của tôi sẽ cán đích ở tốp 3. Quả đúng như "thầy phù thuỷ" tiên đoán, GĐT.LA tăng tốc trong giai đoạn 2 để đoạt HCĐ năm đó. Không bị tổn hao về lực lượng, nhưng một kịch bản tương tự cũng được "diễn" ở mùa 2003 (lúc này GĐT.LA mới thăng hạng, song đã đoạt ngôi á quân) và năm 2005, lần đầu tiên Gạch lên ngôi vô địch V - League. Không cần bổ sung đáng kể nào về lực lượng, song Gạch lại "nổi đình nổi đám" với chuyến tập huấn hao tiền tốn của tận Dubai (Saudi Arabia) hồi đầu mùa. Ai mà biết được, Gạch sẽ không "vờn" danh hiệu ở mùa giải 2006 (?!).

Khi được hỏi về cuộc đua giành ngôi vô địch V - League năm nay, HLV kiêm cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai Kiatisak từng nói: "Gạch không thể bảo vệ được ngôi hậu khi đã để mất điểm quá nhiều". Có thể lắm! Gạch có thể khó bảo vệ được danh hiệu, nhưng nếu là ngôi thứ hai hay thứ ba thì cái tên GĐT.LA vẫn sẽ chiếm lĩnh hàng chục trang báo. Với những người làm kinh doanh tại Gạch, chừng đó là quá đủ!