Hiddink: “Tôi không thể từ chối Chelsea”
Các Website khác - 11/02/2009
 Diễn biến mới nhất liên quan đến vị trí HLV trưởng của Chelsea cho thấy HLV Guus Hiddink hầu như chắc chắn sẽ về Stamford Bridge sau khi ông khẳng định không nỡ từ chối Abramovich.
  

Hiddink không nỡ từ chối Abramovich.
 
Có thể nói đây là một tin vô cùng tốt lành với các CĐV của The Blues. Trong bối cảnh đội bóng của họ đang ngày càng vô vọng tại cuộc chiến ở Premier League và Champions League cũng sắp trở lại thì việc không có “thuyền trưởng” sẽ vô cùng nguy hiểm.

 

Trong phát biểu đầu tiên tiên của mình sau khi báo chí loan tin Hiddink là ứng cử viên số 1 cho “ghế nóng” tại Chelsea, HLV người Hà Lan nói: “Tôi phải nói rằng đây là một trường hợp ngoại lệ. Nếu người đưa ra lời mời là một CLB khác chứ không phải Chelsea, cậu trả lời tức khắc của tôi sẽ là không”, HLV ĐT Nga trả lời trên Reuters.

 

“Nhưng với Chelsea thì khác bởi tôi có mối quan hệ rất tốt với chủ sở hữu CLB này. Bởi vậy trong tình huống này tôi muốn giúp họ nếu có thể”, Hiddink khẳng định.

 

Khi được hỏi liệu ông sẽ đảm nhận công việc đúng nghĩa của một HLV hay chỉ là một cố vấn cho BHL Chelsea, vị HLV 62 tuổi cho biết: “Đó sẽ là công việc của một HLV theo đúng nghĩa, làm việc với đội bóng hàng ngày. Tuy nhiên tôi sẽ chỉ ở đó trong 2 hoặc 3 tháng tới cho đến khi mùa giải kết thúc.

 

Tất nhiên khi ĐT Nga thi đấu tôi sẽ trở lại để dẫn dắt họ bởi trong quãng thời gian đó cũng sẽ không có giải VĐQG nào thi đấu. Tôi đã từng làm như vậy một vài năm trước khi vừa dẫn dắt Australia vừa dẫn dắt PSV. Vậy nên tình huống này với tôi không có gì lạ lẫm”.

 

Hiddink cũng khẳng định rằng sẽ làm hết sức mình để ĐT Nga giành quyền dự World Cup 2010. “Tôi sẽ không từ bỏ công việc hiện tại cùng ĐT Nga, điều đó là không phải bàn cãi. Khi chấp nhận công việc này, đó là một kế hoạch dài hạn của tôi. Vậy nên tôi không muốn bỏ dở giữa chừng”.

 

HLV người Hà Lan cũng cho biết thêm ông sẽ phải thảo luận với Chủ tịch LĐBĐ Nga Vitaly Mutko trước khi đi đến quyết định cuối cùng liên quan đến Chelsea:

 

“Tôi dự định bay từ Thổ Nhĩ Kỳ đến châu Âu sau khi kết thúc đợt tập huấn. Nhưng có thể tôi sẽ thay đổi kế hoạch và bay thẳng về Mat-xcơ-va để gặp Mutko. Dù gì đi nữa thì chúng tôi cũng sẽ gặp nhau trong vòng vài ngày tới để thảo luận về tất cả chuyện này”.

 

Theo Dan Tri