Kim Chi chia tay đội tuyển quốc gia nữ
Các Website khác - 28/08/2008

Tiền đạo Kim Chi, cầu thủ kỳ cựu nhất của đội nữ Việt Nam đã chính thức nói lời giã từ sự nghiệp, cho dù bóng đá nữ Việt Nam chuẩn bị tham dự giải đấu quan trọng nhất trong năm - Cup vô địch Đông Nam Á.

Kim Chi (đỏ). Ảnh: An Nhơn.

Kim Chi sinh năm 1979, là thành viên nhiều tuổi nhất của đội nữ Việt Nam hiện nay. Cô tâm sự: “Tôi đã không còn đủ thể lực để có thể cống hiến một cách tốt nhất. Giờ là lúc nói lời chia tay dù chiếc áo ĐTQG vẫn luôn là niềm mơ ước của tôi. Tôi sẽ đi học, sẽ tiếp tục gắn bó với bóng đá”

Trưởng thành từ CLB bóng đá nữ Tao Đàn (TP HCM), Kim Chi nhanh chóng trưởng thành và được gọi vào ĐTQG từ năm 1998, góp công không nhỏ vào cú hat-trick Vàng mà bóng đá nữ Việt Nam có được ở SEA Games (21, 22, 23).

Năm 2007, dù không còn sung sức, Kim Chi vẫn là trụ cột không thể thiếu của ĐTQG, cũng trong năm này, cô đã vượt qua nhiều đồng đội trẻ khác để đoạt danh hiệu Quả bóng vàng của nữ.

Bóng đá nữ Việt Nam đang trong giai đoạn chuyển giao thế hệ, thế nên sự rút lui của Kim Chi có thể coi là một mất mát lớn. Về quyết định của Kim Chi, HLV trưởng Trần Vân Phát cho rằng sẽ rất khó để tìm được người thay thế bởi bóng đá nữ Việt Nam bây giờ chưa có ai đủ sức làm điều này.

Mới đây HLV Trần Vân Phát đã lên danh sách ĐTVN chuẩn bị cho giải Vô địch Đông Nam Á 2008 (từ ngày 6 đến 20/10 tại TP HCM). Trong sách này, trên băng ghế huấn luyện, hai trợ lý Trần Ngọc Thái Tuấn và Bùi Hiến Lương được thay thế bằng Kim Hồng và Thuý Nga. Trước khi dự AFF Cup 2008, ĐTVN sẽ có 10 ngày tập huấn tại Côn Minh (Trung Quốc).

Danh sách đội tuyển nữ

Thủ môn (3): Khánh Ly, Kiều Trinh, Hải Sâm

Hậu vệ (6): Bùi Thị Tuyết, Đào Thị Miện, Ngọc Anh, Thuỳ Linh, Nguyễn Thị Nga, Hồng Lĩnh.

Tiến vệ (11): Nguyễn Thị Muôn, Mai Ngọc, Văn Thị Thanh, Trần Kim Hồng, Mai Lan, Kim Tiến, Từ Thị Phụ, Diệu Huyền, Lương Thị Đào, Lê Thị Thương, Huyền Linh.

Tiền đạo (5): Bùi Thị Phượng, Minh Nguyệt, Lê Thị Oanh, Tuyết Mai, Ngọc Châm.

K.N.