Lê Thị Phương "đánh rơi" mất vàng
Các Website khác - 28/11/2005
Lê Thị Phương "đánh rơi" mất vàng

Ở nội dung chung kết nhảy sào sáng 27.11, ngay từ đầu, Lê Thị Phương đã đặt mức xà 3,80m và bay qua thuyết phục. Ơ mức xà 4m, Phương cũng thành công và đặt một tay vào tấm HCV khi đối thủ chính Roslinda Samsu (Malaysia) thất bại ở lần nhảy đầu tiên (ở lần thứ hai, Samsu thành công). Ngay lập tức, Phương "làm khó" đối thủ bằng mức xà 4,10m. Nếu cả 2 thất bại, Phương sẽ đoạt HCV. Đáng tiếc, khi chính Phương không nhảy qua thì đối thủ lại thành công.

Tiếp tục cuộc tranh chấp, Phương đôn lên mức xà 4,15m trong tình thế "5 ăn, 5 thua". Đến đây thì chính Phương núng thế và đã thực hiện không tốt các bước chạy đà, giậm nhảy. Sau 2 lần thực hiện, Phương và Samsu đều thất bại. Chiếc HCV đã bị chính Phương "đánh rơi" vào tay Samsu. VĐV Sunisa (Thái Lan) giành HC đồng.

Ngay sau thất bại, Lê Thị Phương bật khóc vì nuối tiếc. Trong khi đó, HLV Dương Đức Thủy khá bức xúc: Việc nôn nóng nâng mức xà lên 4,15m là quyết định rất mạo hiểm của chuyên gia. Đáng ra, khi núng thế thì Phương không nên bỏ qua bất cứ mức xà nào. Chúng tôi sẽ nêu ý kiến của mình với các chuyên gia, từ đó rút kinh nghiệm cho những quyết định quan trọng ở những nội dung thi tiếp theo. A.X (từ Manila)