Mưa làm gián đoạn giải điền kinh VĐTG
Các Website khác - 10/08/2005

Saif Saaeed Shaheen (trái)
TTO - Một cơn mưa kéo dài 2 tiếng đã làm một số nội dung thi đấu phải hoãn lại, thậm chí dời sang ngày thi đấu thứ năm và đặc biệt nhất là các nội dung của môn 10 môn phối hợp đã diễn ra quá nửa đêm.

Sau cơn mưa, đường chạy khá trơn nhưng dường như điều này không những không hề ảnh hưởng mà còn tăng tính "thực" của nội dung 3.000 mét chạy vượt chướng ngại vật nam.

Ba vận động viên về nhất đều được sinh ra tại đất nước Kenya nhưng điều trớ trêu là huy chương vàng lại thuộc về Qatar bởi vì Saif Saaeed Shaheen đã chuyển từ quốc tịch Kenya sang Qatar.

Shaheen đã có cuộc bức phá ngoạn mục sau khi vượt qua 2 "người đồng hương" Ezekiel Kemboi và Brimin Kipruto trong những mét cuối để giành chiếc huy chương vàng với thời gian 8:13.51. Điều đáng nói là Kemboi và Kipruto là những người đã đoạt được chiếc huy chương vàng và bạc tại Olympics Athens.

* Ở nội dung 800 mét nữ, vận động viên người Cuba Zulia Calatayud đã kế thừa xứng đáng đàn chị Ana-Fidelia Quirot và đem về cho quốc gia Trung Mỹ này chiếc huy chương vàng với thời gian 1:58.82.

* Sau 2 chiếc huy chương vàng ở 2 cự ly ngắn nhất, đoàn Mỹ vừa có thêm một chiếc huy chương vàng nữa khi Bershawn Jackson về nhất ở cự ly 400 mét vượt rào nam, với thời gian 47.30 giây, hơn người về nhì, đồng hương Carter James 0.13 giây. Bước vào lượt chạy chung kết, Jackson là ứng cử viên sáng giá nhất cho chiếc huy chương vàng vì thành tích rất ấn tượng của anh tại vòng bán kết.

KINH LUÂN (Theo IAAF)