Mùa vàng sau 9 năm
Các Website khác - 02/12/2005
NHÂN VẬT TRONG NGÀY
Mùa vàng sau 9 năm

Ngày ra quân đầu tiên, Ngân Thương (ảnh) cùng đồng đội đoạt HCB nội dung đồng đội; ngày thứ hai Ngân Thương mang về cho VN tấm HCV toàn năng đầu tiên trong lịch sử SEA Games; ngày thứ ba, Ngân Thương lại thi đấu xuất thần tại nội dung không phải sở trường, đoạt thêm tấm HCV cầu thăng bằng.

Ngay sau khi biết mình đoạt HCV, Ngân Thương ôm lấy các thầy, các cô mà bật khóc. Những giọt nước mắt hạnh phúc cứ lăn dài trên đôi má hồng phấn của cô bé mới 16 tuổi (sinh ngày 10.3.1989). Vinh quang và hạnh phúc là đây khi phải mất tới 9 năm khổ luyện, Ngân Thương mới có một mùa vàng.

5 tuổi, Ngân Thương vẫn yếu ớt trong vòng tay bố mẹ. Chỉ mong con có sức khoẻ, không ốm ho trong những ngày thời tiết trở trời, bố mẹ đã đưa Ngân Thương đến rèn luyện thể thao ở Trường 10.10 (Hà Nội). Theo bà Kim Lan (HLV) thì Ngân Thương đúng là người "sinh ra cho TDDC VN". Vẻ mặt xinh xắn và ngây thơ; cánh tay, đôi chân và một thể hình lý tưởng cho môn thể thao giàu tính nghệ thuật này. Vì thế, mới 7 tuổi Ngân đã lên đường sang Trung Quốc "tầm sư học đạo". Từ đây, một cô bé ngây thơ và non nớt phải dậy từ 5 giờ sáng để bắt đầu cho một ngày tập luyện: Sáng tập từ 5h30 - 7h10; rồi từ 8h30 - 12h30; chiều tập từ 3h đến 6 giờ tối.

Cùng với sự luyện tập cực nhọc là nỗi nhớ nhà da diết của một cô bé con sớm phải rời xa vòng tay bố mẹ. Ngày tập, đêm khóc ròng, thậm chí trong cơn mơ vẫn gọi tên bố mẹ. 9 năm là mấy ngàn ngày, Ngân Thương xa xứ và đã vài lần phải đón Tết nơi đất khách quê người. Nhưng tinh thần thể thao đã không chỉ cho Ngân Thương sức khoẻ như mong muốn mà còn cho em ý chí, nghị lực không ngừng phấn đấu.

Tại SEA Games 22, Ngân Thương đã mang về tấm HCV cho TDDC VN nội dung xà lệch. Không tự mãn, Ngân Thương tiếp tục hoàn thiện những kỹ thuật và những bài tập khó nhất. Và mùa vàng đã đến, Ngân Thương đã đoạt HCV toàn năng tại SEA Games 23. Đêm 30.11, Ngân Thương nhớ về bố mẹ rồi để tay lên phía trái tim với một niềm tin: Sẽ tiếp tục thi đấu và chiến thắng. Ngày 1.12, Ngân Thương lại gặt hái tấm HCV nội dung cầu thăng bằng. Tràn đầy vui sướng, các HLV của Ngân Thương nói: 9 năm khổ luyện để cho 1 mùa vàng, thật khắc nghiệt nhưng cũng thật vinh quang! Anh Xuân (từ Manila)