Nghi án bán độ tại ĐT U23 Việt Nam
Các Website khác - 18/12/2005
Nghi án bán độ tại ĐT U23 Việt Nam

* Thẩm vấn cùng lúc cả Văn Quyến, Văn Trương, Hải Lâm, Bật Hiếu.
* Sau cuộc triệu tập, tiền vệ SLNA Quốc Vượng (ảnh) trả lời phỏng vấn.

Mặc dù là ngày nghỉ nhưng diễn biến của cuộc điều tra nghi án bán độ hôm qua 17.12 vẫn rất sôi động. Tại trụ sở C14 ở Hoàng Hoa Thám (HN), sáng sớm, Văn Quyến đi ăn sáng trong sự bảo vệ nghiêm ngặt của 3 cán bộ điều tra. Rồi sau đó, suốt từ 8 rưỡi sáng đến 16 giờ 30 chiều, không chỉ một mình Văn Quyến mà cả 3 cầu thủ còn lại trong nghi can: Văn Trương, Hải Lâm, Bật Hiếu đã cùng được thẩm vấn. Buổi trưa, tất cả đều ăn cơm hộp tại chỗ. Sau 16h30, Hải Lâm, Bật Hiếu, Văn Trương được tự do ra về, riêng Văn Quyến vẫn được hưởng "chế độ đặc biệt", mất tích sau cánh cửa trụ sở sở C14. Thông tin từ cuộc thẩm vấn này vẫn được giữ kín.

Cũng trong sáng qua, Tấn Tài đã có 1 giờ rưỡi làm việc với 2 cán bộ C14 tại LĐBĐVN, sau đó, vào cuối giờ trưa anh bắt xe về thẳng Nam Định, nơi đội Khánh Hoà đang tập huấn. Được biết, trong cuộc làm việc trên, chủ đề chính chỉ xoay quanh chuyện nhóm cầu thủ 4 người trên đề nghị đội trưởng Tài Em bán độ và sau đó Tài Em đã nói lại với một số người. Tuy nhiên cho đến hôm qua, Tấn Tài vẫn khẳng định không biết gì về chuyện đó, mà chỉ nghĩ lời đề nghị đó là...nói đùa. Sau cuộc làm việc với trung tá Thái Công Huân vào buổi chiều 17.12 ngay tại trụ sở LĐBĐVN, Vượng tỏ ra rất tự tin. Anh còn đính chính ngay:

- Không phải tôi bị triệu tập khẩn cấp như một số báo đưa tin. Chiều qua, tôi được CLB thông báo là có người ở C14 điện thoại vào, mời tôi ra Hà Nội làm việc. Sáng nay tôi đã một mình đi tàu ra Hà Nội.

´ Trong cuộc gặp gỡ của anh với cơ quan điều tra, họ quan tâm đến vấn đề gì?

- Họ hỏi tôi về tình hình sinh hoạt, thi đấu ở Philippines, đặc biệt quan tâm đến những vấn đề trước trận gặp Myanmar.

´ Theo đội trưởng Tài Em, trước trận đấu với Myanmar, Văn Trương đã gọi anh ấy vào phòng của anh. Trước mặt cả anh, Hải Lâm, Bật Hiếu, Văn Trương đã đặt vấn về làm độ trận đấu này với tỉ số 1-0 với Tài Em?

- Cơ quan điều tra cũng hỏi tôi về vấn đề này. Đúng là lúc Tài Em vào tôi có ở trong phòng, nhưng lúc đó tôi đang nghe nhạc bằng head phone, mọi người nói cái gì, tôi không nghe thấy. Phòng tôi mở cửa cả ngày, lúc nào cũng có đông người ra vào, tôi cũng không để ý. Họ hỏi và tôi đã trả lời như thế. Bản thân tôi khẳng định mình không biết gì về chuyện mua bán độ. Còn phong độ của tôi và toàn đội U23 ở SEA Games vừa qua nói chung đều không tốt. Bản thân tôi là do bị chấn thương. Khi bị nghi ngờ bán độ, tôi rất buồn.

´ Anh đã xong việc với cơ quan điều tra chưa?

- Họ hẹn tôi ngày 18.12 lên làm việc tiếp. Chắc còn 1-2 buổi nữa.

Phong Lan thực hiện