Nhất...
Các Website khác - 16/05/2006
Nhất...

Nguyễn Nguyên
Ba trong bốn danh hiệu xuất sắc nhất tháng tư thuộc về HN.ACB gồm đội bóng xuất sắc nhất, huấn luyện viên xuất sắc nhất và thủ môn xuất sắc nhất.

Ngẫu nhiên cả ba danh hiệu ấy đều phản cảm, bởi cái thua ở vòng 16 trên sân Quy Nhơn. Đội bóng xuất sắc nhất đã chơi một thứ bóng đá vô hồn và dễ bị ngộ nhận rằng đấy là hình ảnh lột xác của một đội chủ nhà vừa thua Hoà Phát Hà Nội đến ba bàn ở vòng trước. Cũng không ai nhận ra cái đội bóng từng thắng Hoà Phát Hà Nội ở vòng 14 bằng một lối chơi vừa mạnh vừa có lửa.

Huấn luyện viên xuất sắc nhất như mắc nghẹn bởi những điều chỉnh trên sân không mang lại đột biến nào, dù đội chủ nhà vẫn chơi với đúng một bài: Đường đến cầu môn ngắn nhất là đường dễ ăn nhất.
Thủ môn xuất sắc nhất cũng là thủ môn mà chỉ 59 phút đã để lọt lưới bốn bàn. Đành rằng các đồng đội của anh không làm tốt nhiệm vụ che chắn, nhưng những bàn thua liên tục khiến nhiều người lại đâm lo cho các danh hiệu phải khó khăn lắm mới phục hồi lại được, thế mà...

Những cái nhất thường đem đến niềm vui, nhưng có những cái nhất ở vòng 16 lại khiến người hâm mộ nghi vấn về những cách thua và về cả cách thắng.

Bây giờ lại là lúc nhiều người chờ xem cái cách đón nhận những cái nhất ấy của ban tổ chức.

Về mặt nào đó, những cái nhất vừa qua cũng có khác gì cái nhất mà một năm trước những nhà tổ chức khăng khăng bảo vệ người nhà mình là "đạn bắn không thủng".

Chả lẽ một chu kỳ quay vòng nhanh đến thế sao?