Nhiều sao bị loại khỏi danh sách bầu Quả bóng vàng
Các Website khác - 20/10/2008

Nhiều ngôi sao đã không có tên trong danh sách rút gọn bình bầu danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu  2008 (Ballon d’Or), trong đó đáng chú ý là Henry, Ronaldinho, Sheva và Cannavaro.

Henry (phải) đã không có tên lần đầu tiên kể từ năm 1999. Ảnh: AP

Henry không có được phong độ tốt trong mùa giải đầu tiên khoác áo Barcelona tại Primera Liga. Ngoài ra, đội tuyển Pháp sớm bị loại khỏi Euro 2008, nên anh đã không có tên trong danh sách 30 cầu thủ lần đầu tiên kể từ năm 1999.

Trong khi đó trung phong đang khoác áo AC Milan Ronaldinho, người từng dành danh hiệu này năm 2005, cũng không có tên do có một mùa giải đáng quên tại Barcelona.

“Đó là điều bình thường, tôi không thi đấu nhiều mùa trước” - Ronaldinho tỏ ra không ngạc nhiên khi phát biểu trên kênh truyền hình Pháp TF1.

Tương tự, hai cầu thủ từng đoạt danh hiệu này là Fabio Cannavaro (2006) và Andriy Shevchenko (2004) cũng không có tên trong danh sách rút gọn 30 cầu thủ bầu chọn năm nay.

Tây Ban Nha chiếm đến 7 cái tên trong danh sách trong đó có 3 cái tên đáng chú ý là tiền vệ đang khoác áo Arsenal Cesc Fabregas, thủ môn của Real Madrid Iker Casillas, tiền đạo Liverpool Fernando Torres.

Brazil chỉ có duy nhất một cầu thủ, đó là người đang giữ danh hiệu năm 2007 - Tiền vệ Kaka của AC Milan.

Nhà đương kim vô địch Champions League Manchester United có 2 cầu thủ trong danh sách là Cristiano Ronaldo và Wayne Rooney.

Lễ công bố danh hiệu Cầu thủ xuất sắc châu Âu sẽ được công bố ngày 2/12 từ lá phiếu của 96 nhà báo nổi tiếng trên toàn thế giới.

Giải được tạp chí thể thao Pháp France Football tổ chức.

Thiên Thanh
Theo AP