Nhung nai, mật gấu và... "đặc sản"
Các Website khác - 11/10/2005
CÂU CHUYỆN THỂ THAO
Nhung nai, mật gấu và... "đặc sản"

Nguyễn Nguyên
Vụ án" lá đơn tường trình của trọng tài Dương Mạnh Hùng năm 2003 bị ông Chánh Thanh tra Vũ Hạng vứt sọt rác, giờ được cơ quan điều tra lần ngược lại. Hồi đó, ai cũng nói ông Hùng là "hâm". Giới trọng tài thì trách thấy "đô" mà chê, trong khi các quan chức liên đoàn lại thở dài mắng ông Hùng là rách việc, cứ làm khó cho mọi người. Cái "hâm" ấy của ông Hùng khiến trọng tài này bị tẩy chay, ghẻ lạnh.

"Vụ án" sân sau của trận bán kết Cúp Quốc gia năm 2003 giữa Hoàng Anh Gia Lai và Gạch Đồng Tâm Long An đang được bóc ra từng phần. Người không nhận đã báo cáo từ lâu nhưng người nhận và người đưa thì đến giờ mới lộ . Nhưng tất cả mới chỉ là báo cáo, là sự thành khẩn (dù có muộn) của giới trọng tài. Còn phần của giám sát? Và cả của những người được xem là giám sát của giám sát?
Hôm qua, nghe tin từ cơ quan điều tra cho biết có một giám sát được "lại quả" bộ nhung nai và mật gấu rừng. Người hâm mộ ngạc nhiên, nhưng trong giới lại chẳng ai ngạc nhiên.

Nghe chuyện, "những cánh tay nối dài" và những quan chức là người của ban tổ chức thích đến phố Núi, một cầu thủ hiểu rõ cái sân sau này hơn ai hết từng nói: "Nhung nai và mật gấu là cái mang về "làm quà". Còn cái ăn ngay, ăn liền là "đặc sản" thì ai mà chẳng biết".

Giờ thì nhiều người chợt hiểu vì sao những lá đơn của ông Hùng bị vứt sọt rác.