Cúp vô địch ở lại Quy Nhơn
Các Website khác - 10/10/2005
Kết thúc Giải bóng đá trẻ U.21 tranh Cúp Báo Thanh Niên 2005
Cúp vô địch ở lại Quy Nhơn

* Bình Định - LG - HN - ACB: 1-0.
* Thanh Lương (7 - LG-HN - ACB) là cầu thủ xuất sắc nhất VCK.

Đội Bình Định nâng cao Cúp vô địch.
Giải bóng đá trẻ U.21 Báo Thanh Niên 2005 đã khép lại, với gương mặt vô địch đã được nhận diện. Đây là một giải được đánh giá là thành công nhất về công tác tổ chức rất chu đáo, bài bản, trình độ chuyên môn tốt, thu hút được sự quan tâm của không chỉ người hâm mộ đất võ. Hy vọng lần thứ 10-2006, giải U.21 sẽ còn tiến xa, khi các địa phương đều quan tâm và đầu tư đúng mức cho lứa kế cận tuyến trên và đội tuyển quốc gia.

Trước khi trận cuối cùng Giải bóng đá U.21 khai diễn, Quy Nhơn tầm tã trong cơn mưa dông. Cả buổi sáng 9.10, BTC không ai nở nổi nụ cười khi nhìn mưa rơi mỗi lúc một nặng hạt. Nhưng trước giờ bóng lăn 2 tiếng trời bỗng quang, mây tạnh hửng chút nắng và Phó Tổng Biên tập Báo Thanh Niên - ông Thanh Tịch - người theo dõi suốt giải không giấu giếm và bảo: Trời thương chúng tôi nên giải đã đi đến kết thúc trọn vẹn, an toàn để xác định được gương mặt đội vô địch là đội chủ nhà Bình Định. Cả chủ lẫn khách vào trận với một quyết tâm của sức trẻ. Nếu LG-HN-ACB có phần tỉnh hơn bằng các đường chuyền dài thì Bình Định vẫn chấp nhận chơi bóng ngắn, phối hợp nhóm.

Hiệp 1 tỉ số không được mở. Phút 48, Xuân Thành (11-LG-HN-ACB) đã cảnh cáo đội chủ nhà bằng cú đột phá kỹ thuật. Cũng may là thủ môn Tô Vĩnh Lợi ra can thiệp kịp. Đang say sưa lấn lướt, bất ngờ LG-HN-ACB dính đòn "hồi mã thương" của các cầu thủ đất võ. Phút 62, nhận được đường chuyền dài của đồng đội, Minh Sen (9) của Bình Định, xâm nhập vào vùng cấm của LG-HN-ACB, buộc hậu vệ Đức Quang (5) không còn cách nào khác là truy cản trái phép. Từ chấm 11m, Hoàng Vũ (19) đã bình tĩnh mở tỉ số. Sau bàn thắng này, các cầu thủ Bình Định chơi có nét hơn và đã bảo toàn tỉ số thành công. Khi tiếng còi của trọng tài Vũ Bảo Linh vừa cất lên kết thúc 90 phút thi đấu, cả sân Quy Nhơn như muốn vỡ tung trước niềm vui chiến thắng, một chiến thắng xứng đáng bằng chiếc cúp vô địch và giải thưởng 150 triệu đồng.

Các cầu thủ chủ nhà còn nhận tiếp giải phong cách trị giá 70 triệu đồng. LG-HN-ACB nhận HCB cùng số tiền thưởng 80 triệu đồng, và dù vắng mặt trong trận chung kết do thẻ phạt, nhưng Thanh Lương (7) của LG-HN-ACB vẫn được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất VCK, với số tiền thưởng 15 triệu đồng. Vũ Hùng

CÁC TIN ĐÃ ĐƯA