Ông Riedl: "Họ làm tất cả, chỉ cốt để có thêm tiền"
Các Website khác - 22/12/2005
Ông Riedl:
"Họ làm tất cả, chỉ cốt để có thêm tiền"

"VFF đã thông báo cho tôi về chuyện này và tôi cũng thường xuyên lên mạng để cập nhật thông tin, đương nhiên, tôi biết về chuyện Văn Quyến, Quốc Vượng bị bắt" - ông Riedl - đang nghỉ phép ở AÁo - cho biết chiều qua (21.12).

"Tôi không biết nói gì nữa. Tôi rất giận và thấy buồn vô cùng. Không biết đã có bao nhiêu trọng tài, bao nhiêu HLV và các quan chức dính chàm trong thời gian qua, thế mà tôi không thể tin nổi, tại sao tiêu cực vẫn xảy ra ở SEA Games 23? Tôi cũng không thấy bất ngờ về chuyện Quốc Vượng bị bắt. Tôi không còn bất ngờ nữa. Bây giờ, tôi cho rằng bất cứ ai cũng có thể dính vào tiêu cực" - ông Riedl buồn bã. "Điều gì đã đẩy họ tới việc bán độ khi họ đã có đủ tiền bạc và vinh quang rồi?". "Họ đã có tất cả, tiền bạc, tiếng tăm nhưng họ lại muốn có nhiều tiền hơn nữa. Họ làm tất cả, chỉ cốt để có thêm tiền.

Trước trận đấu ở SEA Games 23 vừa qua, tôi thấy 5 cầu thủ đó bàn bạc với nhau rất nhiều và có lẽ, lúc đó, họ đang bàn bạc để kiếm tiền" - ông Riedl kết luận đầy chua chát. Tuy vậy, riêng với Quốc Anh - cầu thủ mới bị công an triệu tập lần hai - ông Riedl vẫn đặt một niềm tin... mong manh: "Tôi đã nói trước với chị là tôi không bất ngờ gì nữa. Nhưng nếu Quốc Anh cũng bán độ thì tôi không thể hiểu nổi. Anh ta đã nỗ lực thi đấu và sinh hoạt tốt".

Trả lời câu hỏi "Tương lai của ĐTQG và ĐT U.23 sẽ bị ảnh hưởng thế nào khi một loạt cầu thủ trụ cột sa lưới pháp luật?" - ông Riedl cho biết: "Tất nhiên là sẽ có những ảnh hưởng rất xấu . Nhưng tôi và VFF sẽ bàn bạc để tìm người thay thế họ. Nếu chúng ta cho những cầu thủ trẻ thời gian và cơ hội, họ sẽ thay thế được". "Ông sẽ xây dựng lại đội U.23 như thế nào?". "Tôi sẽ sang Việt Nam vào mùng 10 hoặc 12.1.2006 để xem các giải vô địch Việt Nam, trong đó, quan trọng nhất là V-League. Tôi cần một bản danh sách ghi chi tiết thông tin các cầu thủ. Tôi sẽ tìm các cầu thủ trẻ thuộc đội U.20 hoặc U.21 để cho họ cọ xát tại cúp Mùa xuân vào tháng 4.2006".

"Ông có muốn gửi một lời nhắn nhủ đến Văn Quyến, Quốc Vượng lúc này không?". "Không. Tôi không muốn nói gì vào lúc này cả". "Có lẽ, kỳ nghỉ của ông đã bị phá hỏng bởi tin xấu này?". "Không đến nỗi như thế. Tôi chỉ rất không vui bởi tin xấu này thôi. Năm 2005 đã rất thành công với chúng tôi khi giành 2 chức vô địch LG và Agribank Cup và HCB SEA Games 23". Ngọc Bích - Mỹ Hằng thực hiện