Râm ran không chỉ sân Vinh
Các Website khác - 19/12/2005
Râm ran không chỉ sân Vinh

Mấy hôm nay, nhà nhà và khắp mọi quán xá tại TP.Vinh đều râm ran, xôn xao chuyện 5 tuyển thủ trong nghi án cá độ. Rồi ai cũng thở phào khi bức màn nghi án đã được vén lên bắt đầu từ chuyện tiền đạo Văn Quyến, với chiếc phong bì đựng tiền của hai người đàn bà lạ. Có thể nói, khi nghe hung tin này, 100% dư luận mọi giới ở TP.Vinh ai cũng chê trách Quyến. Vì dân yêu bóng đá xứ Nghệ quá hiểu cầu thủ lắm tài nhiều tật này. Họ cho rằng Quyến đã không tự biết răn, sửa mình để có thể "phát sáng" hơn trên sân cỏ. Ví như chuyện mùa bóng năm 2003, Quyến từng là một tâm điểm rất "nóng" của nghi án về chuyện mua bán tỉ số làm chao đảo CLB Pjico SLNA. Rất tiếc nghi án này như một "quả bom" sớm bị tịt ngòi!

Râm ran nhất vẫn là sân Vinh. Chiều chiều, dân nghiện bóng đá đến xem SLNA tập, nhưng mấy hôm nay họ xem tập thì ít mà cốt để nghe ngóng, bàn luận thì nhiều. Chiều 16.12 thấy Quốc Vượng trong bộ đồ thể thao trắng, giày trắng "cưỡi" xe máy ra sân tập, nhiều người dân nói: "Vượng là một trong hai nhân vật chính ở Nghệ An, nhưng sao...?". Vượng vào sân với bước đi ngạo nghễ vốn thấy. Riêng vẻ mặt đã xuất hiện nét lo âu.

Một nhân vật đang được dư luận ở Vinh đặc biệt quan tâm là cựu tuyển thủ quốc gia Nguyễn Phi Hùng. Được biết sau khi một số tờ báo đưa tin về nhân vật đầy tai tiếng này, người ta không thấy Hùng trong đội bóng "chiều tà" như mọi hôm. Sáng 18.12, bất ngờ cánh cửa nhà Hùng tại 184 đường Phan Chu Trinh hé mở. Chúng tôi tiếp cận ngay ngôi nhà này, nhưng bà mẹ của Hùng liền từ chối câu hỏi về Hùng bằng cái lắc đầu: "Tui không biết". Trong ngôi nhà mới, nội thất đang làm dở nhưng phải dừng lại, có tin cho rằng hai vợ chồng Hùng đi "du lịch" Thái Lan gần một tuần nay. Hoa Hạ