Sau Olympic Brazil: Sẽ đón Manchester United
Các Website khác - 05/08/2008

 

Anderson (8) sẽ sớm trở lại VN trong màu áo M.U - Ảnh: Bạch Dương
Sự kiện Olympic Brazil rẽ ngang qua VN trước khi tới Olympic Bắc Kinh vẫn chưa kịp nguội thì LĐBĐ VN bắt đầu xắn tay vào một “thương vụ” khác cũng hứa hẹn hoành tráng không kém: Đón Manchester United (M.U).

Đủ tiền để mời M.U

VFF và Ngân hàng Đầu tư và Phát triển VN (BIDV) đang xúc tiến những khâu quan trọng để CLB M.U chính thức nhận lời sang VN. Nếu thỏa thuận ban đầu giữa nhà tài trợ AIG và BIDV được giữ nguyên thì HLV Alex Ferrguson cùng các học trò nổi tiếng sẽ có mặt tại Hà Nội vào tháng 9 năm 2009.

Số báo hôm trước TNTT đã dẫn lời Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn: “Ngay từ bây giờ, LĐBĐ và đối tác BIDV phải chuẩn bị một kế hoạch tốt nhất để đón M.U”. Hôm qua vị TTK này lại khẳng định thêm rằng: “Tôi tin là LĐBĐ VN đủ khả năng để tổ chức thành công một sự kiện tầm cỡ như vậy. Sau chuyến du đấu của Olympic Brazil, LĐ đã rút ra nhiều bài học kinh nghiệm cần thiết, nên sẽ có điều chỉnh để lần sau làm tốt hơn, chuyên nghiệp hơn rất nhiều. CLB M.U đã trở thành thương hiệu, rất nổi tiếng trên toàn cầu nên nếu họ nhận lời thì thêm một lần nữa, bóng đá VN lại có vinh dự lớn.Vì thế không được để bất kỳ sai sót nào xảy ra”.

LĐBĐ VN đã lãi lớn khi đón Olympic Brazil cũng bởi đội bạn đòi phí ra sân ở mức “mềm” 300.000 euro nhưng chắc chắn với  MU không thể có cái giá “bèo” như vậy (có thể lên tới 3 triệu euro). LĐBĐ sẽ tiếp tục tự thân vận động bằng cách tìm nguồn thu từ bán vé và bán quảng cáo trên sân, bán bản quyền truyền hình hay sẽ tìm một “đại gia” thầu tất cả? Ông Trần Quốc Tuấn lại trả lời: “Trong kế hoạch mời M.U sang VN, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển VN (BIDV) chịu trách nhiệm toàn bộ việc thương lượng với đối tác nước ngoài. Bởi AIG, nhà tài trợ chính của M.U là đối tác của BIDV. Còn nhiệm vụ của LĐBĐ VN là tổ chức sự kiện. Tôi cho rằng không nên quá quan tâm tới việc lấy đâu ra tiền để mời M.U sang VN. Vì trách nhiệm của các nhà tổ chức là phải lo đủ tiền”.

Sẽ tổ chức tốt hơn

Sự đón tiếp Olympic Brazil tuy khá thành công nhưng không phải không có những hạt sạn. Chẳng hạn như khâu an ninh. Với 1 CLB lừng danh như M.U, liệu “kiến thức” về khâu đón tiếp sẽ được LĐ tiếp thu như thế nào? Ông Tuấn nói: “Từ khi công ty môi giới MFS chủ động đề nghị đưa Brazil sang VN cho đến ngày họ có mặt chính thức tại VN, quãng thời gian rất ngắn.Chúng tôi đã lên phương án tương đối kỹ càng nhưng vẫn không lường được những sự cố xảy ra. Nhưng rất may là chỉ có đúng một sơ suất duy nhất là công tác tổ chức tại sân bay Nội Bài. Sự cuồng nhiệt của người hâm mộ đã vượt qua cả dự đoán của chúng tôi. Tuy nhiên, sau sơ sót có thể được coi là duy nhất này, không có bất kỳ sự hỗn loạn nào xảy ra tại khách sạn, nơi tập luyện và khi đội thi đấu. Nếu M.U nhận lời thì chắc chắn khâu đón đoàn ngay tại sân bay sẽ phải được thực hiện hoàn hảo”.              

Lan Phương