Thủ môn Đỗ Thành Tôn tự vẫn
Các Website khác - 13/01/2006

TT - Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ, cựu thủ môn đội Công An Hà Nội những năm 1990 Đỗ Thành Tôn đã tự vẫn tại nhà bố mẹ trên phố Thái Hà (Hà Nội). Khoảng 8g30 sáng 12-1, người nhà đã phát hiện thủ môn Tôn treo cổ tự vẫn.

14g cùng ngày, cơ quan công an đã đến làm các thủ tục để chứng tử. Do có một số dấu hiệu bất thường về cái chết của cựu danh thủ này nên CQĐT đã yêu cầu giải phẫu khám nghiệm pháp y.

Tuy nhiên, do gia đình của Tôn chưa đồng ý nên việc xác nhận các thủ tục chứng tử chưa được thực hiện. Hiện thi thể của thủ môn này đã được đưa về nhà tang lễ 125 Phùng Hưng.

Cựu thủ môn Công An Hà Nội năm nay tròn 30 tuổi và là một người đàn ông khỏe mạnh, đã có vợ và hai con. Sau khi giải nghệ cách đây năm năm, Tôn trở thành lái xe cho trưởng Công an quận Đống Đa một thời gian, sau đó ở nhà, không làm nghề nghiệp gì cụ thể.

Lúc còn là cầu thủ, Tôn là một người có tài và được khoác áo đội tuyển Olympic quốc gia năm 1997 nhưng sau đó xin về.

Theo những người bạn thân cận của Tôn, thời gian gần đây Tôn tỏ ra suy nhược, uống rượu rất nhiều và ngồi chiếu bạc cũng nhiều hơn trước. Vợ Tôn là một Việt kiều ở Hà Lan thường đi lại giữa Hà Lan và VN nhiều năm qua.

Tôn là em trai của Đỗ Đức Toàn (biệt danh Toàn “còi”) và là em rể của Mạnh “bệu”, hai trùm cá độ nổi tiếng ở Hà Nội, từng được Cục Cảnh sát điều tra về tội phạm trật tự xã hội đưa vào một tài liệu vì có dính đến việc mua độ ở các giải trong nước và quốc tế.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ, nguyên nhân cái chết của Tôn qua giám định pháp y là do treo cổ.

TR.VŨ - MINH QUANG